Báo SGGP hỗ trợ gia đình nạn nhân bị lốc xoáy chìm tàu ở Quảng Nam

SGGPO

Ngày 4-12, tại thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, đại diện Báo SGGP đã đến nhà bà Huỳnh Thị Thanh Nga (có chồng và con trai chết do chìm tàu trong cơn lốc xoáy) vào ngày 11-10 vừa qua để hỗ trợ gia đình bà số tiền 10 triệu đồng.

Đại diện Báo SGGP hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình bà Huỳnh Thị Thanh Nga (có chồng và con trai chết do chìm tàu trong cơn lốc xoáy) vào ngày 11-10 vừa qua

Đại diện Báo SGGP hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình bà Huỳnh Thị Thanh Nga (có chồng và con trai chết do chìm tàu trong cơn lốc xoáy) vào ngày 11-10 vừa qua

Cụ thể, ngày 11-10, trong cơn bão lũ, trận lốc xoáy tiến thẳng vào nhà chị Nga (thôn Xuân Mỹ) làm tốc hoàn toàn mái nhà và hư hỏng toàn bộ đồ dùng, đồng thời nhấn chìm con tàu đóng theo Nghị định 67 của gia đình anh Nguyễn Diệp khiến anh Diệp và con trai chết trong khoang thuyền.
Hai nạn nhân là lao động chính của gia đình và con tàu được đóng từ tiền vay ngân hàng, đến nay vẫn chưa trả hết nợ. Báo SGGP đã đưa tin trong số báo 12 và 14-10.

Hiện tại, gia đình anh Diệp còn cha mẹ già đã ngoài 80 tuổi, một người con trai đang đi nghĩa vụ quân sự tại tỉnh Đắk Lắk và con gái nhỏ 9 tuổi do một mình chị Nga (vợ anh Diệp) chăm sóc. Trước đó, ngày 16-10, Báo SGGP đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng (Báo SGGP đăng bài “Tình người trong bão lũ”, số báo ngày 16-10).

Sau trận lốc xoáy định mệnh ấy, ngoài gia đình chị Nga (có chồng và con trai thiệt mạng), gia đình ông Nguyễn Nhân còn có 3 gia đình khác: ông Trần Văn Đức, ông Hoàng Anh Vũ, ông Trần Thế Thi chung vốn con tàu và nhiều gia đình “đi bạn” (trú cùng thôn Xuân Mỹ) không có việc làm, trong khi mưa bão liên tục diễn biến phức tạp khiến họ rơi vào hoàn cảnh khốn khó.

Thay mặt gia đình, chị Nga gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo SGGP cũng như bạn đọc của báo đã hỗ trợ gia đình chị có thêm tiền để trang trải chi phí thuốc men cho cha chồng (ông Nguyễn Nhân) đang bị bệnh nằm tại bệnh viện, và trang trải thêm cho gia đình cũng như có thêm niềm tin, động lực vượt qua giai đoạn khó khăn này.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện