Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

SGGPO
Sáng 25-1, tại Hội trường Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Biên.

Tại buổi lễ, ông Bùi Tuấn Hải, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh chia sẻ, Tân Biên là một trong những huyện biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh Tây Ninh; đời sống một bộ phận nhân dân còn vất vả do không có đất sản xuất, công việc chủ yếu làm thuê, thu nhập không ổn định. Do vậy, học sinh là con em các gia đình này còn khó khăn về phương tiện, điều kiện đến trường và điều kiện để tham gia bảo hiểm y tế, nên chưa thật sự an tâm học tập.

Một bộ phận giáo viên, đặc biệt là giáo viên ở khu vực dân cư biên giới Chàng Riệc thu nhập thấp, đời sống còn nhiều khó khăn. Đa số giáo viên ở khu vực này là nữ, còn trẻ nhiều người chưa có gia đình hoặc mới lập gia đình, con còn nhỏ… tình nguyện đem sức trẻ nhiệt huyết của mình mang cái chữ cho trẻ em nơi đây. Thu nhập hàng tháng của mỗi người còn thấp, chỉ đủ ăn sáng, đổ xăng và một số khoản chi tiêu khác. Tuy nhiên, với lòng yêu nghề, mến trẻ họ vẫn quyết tâm vượt qua tất cả khó khăn.

Nhà báo Trần Minh Trường, Trưởng Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP cho biết, được sự kết nối của Hội Nhà báo TPHCM, Agribank tài trợ Báo SGGP 100 triệu đồng để tặng học bổng  tiếp sức cho 100 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tân Biên vượt khó đến trường.

Dịp này, qua những chia sẻ của Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, trao đổi nhanh với lãnh đạo cơ quan, Báo SGGP quyết định tặng thêm 37 phần quà cho các giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khu dân cư Chàng Riệc, ấp Tân Khai, xã Tân Lập, huyện Tân Biên (trị giá 1 triệu đồng / suất). Đây chỉ là một phần đóng góp nhỏ bé góp phần chia sẻ hoàn cảnh của thầy cô giáo và các em học sinh ở Tân Biên nhân dịp Tết đến Xuân về

Đại diện nhà tài trợ, ông Hồ Văn Đụng, Giám đốc Agribank - chi nhánh huyện Tân Biên chia sẻ, năm 2020 là năm rất khó khăn, tác động không nhỏ đến đời sống người dân cả nước bởi dịch bệnh, thiên tai lũ lụt… Agribank với chức năng của mình, đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh hơn 20 tỷ đồng và cứu trợ thiên tai lũ lụt ở miền Trung 30 tỷ đồng. Riêng Agribank - chi nhánh huyện Tân Biên đã thực hiện công tác an sinh xã hội với hơn 1 tỷ đồng. Agribank mong rằng tất cả học sinh được tặng học bổng hôm nay sẽ học giỏi, phấn đấu thành con ngoan trò giỏi và trở thành những công dân có ích, phục vụ xã hội tương lai, đặc biệt cho vùng dân biên giới của các em phát triển ngày càng phồn vinh.

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TPHCM mong muốn qua chương trình lần này, Hội Nhà báo TPHCM sẽ là địa chỉ tin cậy đối với các đơn vị, doanh nghiệp trong việc phối hợp, kết nối các đơn vị báo chí triển khai thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động sau mặt báo, góp phần hoàn thành sứ mệnh người làm báo, không chỉ thông tin báo chí mà cả an sinh xã hội.

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên ảnh 1 Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch thường trưc Hội Nhà báo TPHCM trao học bổng cho học sinh 
Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên ảnh 2 Nhà báo Trần Minh Trường, Trưởng Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP  tặng học bổng cho học sinh
Bà Đoàn Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Biên ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ đồng hành của nhà tài trợ Agribank, Báo SGGP cũng như sự kết nối của Hội Nhà báo TPHCM. Những tình cảm quý mến của các đơn vị dành cho ngành giáo dục của huyện là nguồn động lực to lớn để cán bộ, giáo viên và các em học sinh của huyện tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập.
Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên ảnh 3 Ông Hồ Văn Đụng, Giám đốc Agribank - chi nhánh huyện Tân Biên tặng học bổng cho học sinh
Bà Đoàn Thị Minh Thanh hy vọng sẽ tiếp tục nhận được đồng hành cùng với sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nói chung và phát triển ngành giáo dục nói riêng trong thời gian tới. Bà cũng nhắn nhủ các học sinh nhận được quà hôm nay tiếp tục phấn đấu rèn luyện trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với sự quan tâm của gia đình, nhà trường, xã hội và gởi lời cám ơn chân thành đến nhà tài trợ, các mạnh thường quân.
Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên ảnh 4 Bà Nguyễn Thị Thu Yên, đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tân Biên tiếp nhận 37 phần quà của Báo SGGP dành cho giáo viên khó khăn tại khu dân cư Chàng Riệc

VIỆT NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Xót thương bé gái mắc bệnh nan y

Gần 1 năm nay, cháu Lê Thị Như Ý (11 tuổi, học sinh lớp 5/1 Trường Tiểu học Phú Mỹ, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) hầu như phải ở hẳn tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị căn bệnh u não. Cháu Như Ý đã trải qua 2 lần phẫu thuật, hiện đang xạ trị để ổn định bệnh tình mới có thể thực hiện phẫu thuật lần thứ 3. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện