Bảo vệ mất tiền vì nhận gói hàng chứa cục gạch cho giám đốc

Chiều 19-6, ông Đỗ Văn Thuyên, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Nhà Bè (TPHCM) cho biết, nhân viên bảo vệ của cơ quan vừa bị lừa với chiêu thức đã khá cũ, vốn đã được các đối tượng sử dụng thời gian trước đây và nay lại tái diễn.
Gói hàng gửi cho giám đốc chỉ có một mảnh quần rách và… một miếng gạch vỡ
Gói hàng gửi cho giám đốc chỉ có một mảnh quần rách và… một miếng gạch vỡ

Khoảng 14 giờ cùng ngày, một thanh niên đi xe máy tới trước cổng cơ quan BHXH huyện Nhà Bè ở đường Dương Thị Năm (xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè) và dừng trước chốt bảo vệ. Sau đó, thanh niên nói với bảo vệ là tới giao gói hàng theo dịch vụ chuyển phát nhanh.

Bảo vệ nhìn thấy trên phiếu hàng có ghi rõ ông Đỗ Văn Thuyên (Giám đốc BHXH huyện Nhà Bè) cùng số điện thoại và số tiền đặt hàng là 500.000 đồng. Bảo vệ nhận gói hàng, không mảy may nghi ngờ và không gọi điện xác nhận, đã bỏ ra 500.000 đồng để chi trả đơn hàng.

Lấy tiền xong, thanh niên nổ máy chạy đi và bảo vệ đưa gói hàng lên phòng ông Thuyên. Giám đốc BHXH huyện Nhà Bè ngạc nhiên vì không hề đặt hàng. Khi mở gói hàng ra thì bên trong chỉ có một mảnh quần đùi rách và… cục gạch vỡ.

Hình ảnh đối tượng được trích xuất từ camera

Hình ảnh đối tượng được trích xuất từ camera

Theo hình ảnh trích xuất camera an ninh, thanh niên giao hàng đã dùng giấy để che kín biển số xe. Kiểm tra biên nhận gói hàng ngoài tên giám đốc và địa chỉ cơ quan thì không hề có chữ ký, tên tuổi hay dấu của đơn vị giao hàng.

Gói hàng gửi tới Giám đốc BHXH huyện Bình Chánh bên trong cũng là gạch vỡ
Gói hàng gửi tới Giám đốc BHXH huyện Bình Chánh bên trong cũng là gạch vỡ

Trước đó, một số cơ quan như Chi cục Thuế, BHXH huyện Bình Chánh cũng đã xảy ra 2 vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự. Hàng nhận được bên trong chỉ là các cục gạch vỡ… Dù giá trị số tiền bị lừa không lớn nhưng đây là hành vi lừa đảo tái diễn ở nhiều nơi, người dân cần cảnh giác để tránh bị lừa.

Tin cùng chuyên mục