Bất động sản cao cấp chiếm ưu thế nhờ quy hoạch đồng bộ

Bất động sản phân khúc cao cấp dần chiếm ưu thế, điển hình là các dự án được quy hoạch đồng bộ với hạ tầng giao thông và tiện ích xã hội, gắn liền chức năng thương mại, dịch vụ đa dạng. 

Tuyến phố hiện đại Nguyễn Cơ Thạch - Khu đô thị Sala

Tuyến phố hiện đại Nguyễn Cơ Thạch - Khu đô thị Sala

Khi quy hoạch trở nên “nóng”

Từ trước đến nay, bất động sản cao cấp được tạo nên bởi vị trí đắc địa cùng tiện ích hiện đại. Đến khi quá tải hạ tầng, ùn tắc giao thông hay ngập úng cục bộ do mưa, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng… tại các khu vực tập trung dày đặc các khu dân cư, thì vấn đề quy hoạch được đưa ra thảo luận, trở thành đề tài nóng cho xã hội. Đây là hậu quả của việc xây dựng đồng loạt các công trình với mật độ cao nhưng không có giải pháp quy hoạch đồng bộ, cũng như giải pháp về thiết kế đô thị và thiếu các hạ tầng giao thông cơ sở; làm giảm đi phần nào giá trị cao cấp của dự án vì chưa mang lại cuộc sống chất lượng cho cư dân. 

Cao cấp là quy hoạch tổng thể và phát triển bền vững

Tại TPHCM, khu vực đang được ví như thỏi nam châm thu hút các dự án bất động sản cao cấp nhờ quy hoạch đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với các công trình trọng điểm là Khu đô thị mới Thủ Thiêm với quy mô 657ha. Đây sẽ là Trung tâm Tài chính - Dịch vụ - Thương mại mới, góp phần chỉnh trang đô thị, thay đổi diện mạo kiến trúc thành phố tương lai.

Bất động sản cao cấp chiếm ưu thế nhờ quy hoạch đồng bộ ảnh 1 Tuyến R2 - Dự án 4 tuyến đường chính Đô thị mới Thủ Thiêm
 Song hành cùng định hướng phát triển của Thủ Thiêm, Đại Quang Minh với vai trò tiên phong xây dựng và đầu tư Khu đô thị Sala có quy mô lớn, đưa ra các giải pháp tối ưu, giải quyết được bất cập hạ tầng, giao thông, bãi đậu xe cũng như tình trạng ngập úng. Bằng cách xây dựng các công trình hạ tầng giao thông chất lượng cao là các tuyến đường chính và tuyến đường nội khu, nhằm kết nối thuận tiện với trung tâm hiện hữu và tạo nên mạng lưới giao thông hợp lý giữa các phân khu chức năng. Các tuyến đường tại Sala đều được xử lý nền đất yếu với ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại; cao độ san nền được xây dựng cao hơn các khu vực khác, giúp chống ngập lụt do triều cường hay mưa to. Đồng thời hệ thống hạ tầng kỹ thuật được ngầm hóa, đảm bảo mỹ quan của đô thị hiện đại. 

Ngoài ra, Khu đô thị Sala thiết kế các công trình cao tầng từ trục Mai Chí Thọ và thấp tầng về hướng Nam của Lâm viên sinh thái, tối đa hóa tầm nhìn hướng sông Sài Gòn và mảng xanh sinh thái, giúp đón gió tự nhiên và tạo không gian sống trong lành. Bên cạnh xây dựng hạ tầng giao thông và tiện ích xã hội, Khu đô thị Sala là khu dân cư với đầy đủ chức năng thương mại, dịch vụ; từng bước trở thành khu đô thị kiểu mẫu được quy hoạch tổng thể đồng bộ, hướng đến phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên.

Tham quan dự án 8h00 - 21h00 hàng ngày
10 Mai Chí Thọ, Đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TPHCM. 
Tìm hiểu thông tin và đăng ký mua: 0911 52 36 36 - 0911 52 15 15 
- (84-28) 3742 5579
Tìm hiểu thông tin và đăng ký thuê: Nhà phố: 0919 79 89 01 
Căn hộ: 0911 31 90 90
www.dqmcorp.vn; www.khudothisala.vn; www.facebook.com/salathuthiem 

K.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

K5 - Tổ Yến Sâm Ngọc Linh: Trao gửi tấm lòng - Tri ân sức khỏe

K5 - Tổ Yến Sâm Ngọc Linh: Trao gửi tấm lòng - Tri ân sức khỏe

Những năm gần đây, xu hướng chọn quà tặng thiên về sức khỏe đang ngày càng thu hút người dùng. Không chỉ thể hiện sự quan tâm, những món quà thuần về thiên nhiên, cải thiện sức khỏe còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Và Tổ Yến Sâm Ngọc Linh hiện đang là món quà tặng chăm sóc sức khỏe được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình khi lựa chọn cho người thân và bạn bè. 

Thị trường

Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

Sau thời gian ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian gần đây sức mua bật tăng trở lại, khiến ngành bán lẻ phục hồi mạnh mẽ. Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.777,4 ngàn tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Địa ốc

Không để nghẽn dòng vốn vào thị trường bất động sản

Một số ngân hàng thông báo dừng cho vay bất động sản (BĐS), kênh trái phiếu doanh nghiệp thu hút cho BĐS cũng đang bị siết lại. Trước thực trạng này, tại tọa đàm “Kiểm soát nguồn vốn vào bất động sản - Chính sách và tác động” được Bộ Xây dựng tổ chức ngày 11-5, tại Hà Nội, các chuyên gia đã nêu ra nhiều giải pháp tài chính, nguồn vốn nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển thị trường BĐS bền vững, ổn định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Trồng lúa hữu cơ mở ra hướng canh tác bền vững cho nông dân Quảng Trị

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa chính quyền địa phương, người dân và doanh nghiệp, mô hình sản xuất lúa hữu cơ gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm của người dân HTX Kim Long (xã Hải Quế, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường sinh thái, hướng đến sản xuất mang tính bền vững.

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế