Bất động sản cao cấp chiếm ưu thế nhờ quy hoạch đồng bộ

Bất động sản phân khúc cao cấp dần chiếm ưu thế, điển hình là các dự án được quy hoạch đồng bộ với hạ tầng giao thông và tiện ích xã hội, gắn liền chức năng thương mại, dịch vụ đa dạng. 

Tuyến phố hiện đại Nguyễn Cơ Thạch - Khu đô thị Sala

Tuyến phố hiện đại Nguyễn Cơ Thạch - Khu đô thị Sala

Khi quy hoạch trở nên “nóng”

Từ trước đến nay, bất động sản cao cấp được tạo nên bởi vị trí đắc địa cùng tiện ích hiện đại. Đến khi quá tải hạ tầng, ùn tắc giao thông hay ngập úng cục bộ do mưa, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng… tại các khu vực tập trung dày đặc các khu dân cư, thì vấn đề quy hoạch được đưa ra thảo luận, trở thành đề tài nóng cho xã hội. Đây là hậu quả của việc xây dựng đồng loạt các công trình với mật độ cao nhưng không có giải pháp quy hoạch đồng bộ, cũng như giải pháp về thiết kế đô thị và thiếu các hạ tầng giao thông cơ sở; làm giảm đi phần nào giá trị cao cấp của dự án vì chưa mang lại cuộc sống chất lượng cho cư dân. 

Cao cấp là quy hoạch tổng thể và phát triển bền vững

Tại TPHCM, khu vực đang được ví như thỏi nam châm thu hút các dự án bất động sản cao cấp nhờ quy hoạch đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với các công trình trọng điểm là Khu đô thị mới Thủ Thiêm với quy mô 657ha. Đây sẽ là Trung tâm Tài chính - Dịch vụ - Thương mại mới, góp phần chỉnh trang đô thị, thay đổi diện mạo kiến trúc thành phố tương lai.

Bất động sản cao cấp chiếm ưu thế nhờ quy hoạch đồng bộ ảnh 1 Tuyến R2 - Dự án 4 tuyến đường chính Đô thị mới Thủ Thiêm
 Song hành cùng định hướng phát triển của Thủ Thiêm, Đại Quang Minh với vai trò tiên phong xây dựng và đầu tư Khu đô thị Sala có quy mô lớn, đưa ra các giải pháp tối ưu, giải quyết được bất cập hạ tầng, giao thông, bãi đậu xe cũng như tình trạng ngập úng. Bằng cách xây dựng các công trình hạ tầng giao thông chất lượng cao là các tuyến đường chính và tuyến đường nội khu, nhằm kết nối thuận tiện với trung tâm hiện hữu và tạo nên mạng lưới giao thông hợp lý giữa các phân khu chức năng. Các tuyến đường tại Sala đều được xử lý nền đất yếu với ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại; cao độ san nền được xây dựng cao hơn các khu vực khác, giúp chống ngập lụt do triều cường hay mưa to. Đồng thời hệ thống hạ tầng kỹ thuật được ngầm hóa, đảm bảo mỹ quan của đô thị hiện đại. 

Ngoài ra, Khu đô thị Sala thiết kế các công trình cao tầng từ trục Mai Chí Thọ và thấp tầng về hướng Nam của Lâm viên sinh thái, tối đa hóa tầm nhìn hướng sông Sài Gòn và mảng xanh sinh thái, giúp đón gió tự nhiên và tạo không gian sống trong lành. Bên cạnh xây dựng hạ tầng giao thông và tiện ích xã hội, Khu đô thị Sala là khu dân cư với đầy đủ chức năng thương mại, dịch vụ; từng bước trở thành khu đô thị kiểu mẫu được quy hoạch tổng thể đồng bộ, hướng đến phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên.

Tham quan dự án 8h00 - 21h00 hàng ngày
10 Mai Chí Thọ, Đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TPHCM. 
Tìm hiểu thông tin và đăng ký mua: 0911 52 36 36 - 0911 52 15 15 
- (84-28) 3742 5579
Tìm hiểu thông tin và đăng ký thuê: Nhà phố: 0919 79 89 01 
Căn hộ: 0911 31 90 90
www.dqmcorp.vn; www.khudothisala.vn; www.facebook.com/salathuthiem 

K.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế