Bầu cử Mỹ 2024: Tổng thống Biden và ông Trump có thêm chiến thắng

Theo NBC News, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump đã có thêm chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa tại một số bang vào tối 4-6, giờ địa phương.

Ông Donald Trump và Tổng thống Joe Biden. Ảnh: The Australian
Ông Donald Trump và Tổng thống Joe Biden. Ảnh: The Australian

Ông Joe Biden đã giành thắng lợi tại các bang Montana, New Mexico, South Dakota, New Jersey và Washington D.C. Trong khi đó, ông Donald Trump giành chiến thắng ở bang Montana, New Mexico và New Jersey. Bang South Dakota hủy bầu cử sơ bộ đối với đảng Cộng hòa do ông Trump không có đối thủ nào. Trước đó, cả ông Biden và ông Trump đều giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày "Siêu Thứ Ba" diễn ra hồi đầu tháng 3 vừa qua.

Ông Donald Trump vẫn có tên trong lá phiếu bầu cử sơ bộ tại một số bang ngay cả sau khi bồi thẩm đoàn của Tòa án Tối cao Manhattan tuyên ông phạm 34 tội danh trong vụ kiện làm giả hồ sơ kinh doanh trước thềm cuộc bầu cử năm 2016.

Sau phán quyết trên, cuộc thăm dò dư luận do ABC News/Ipsos tiến hành cho thấy tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Trump đang sụt giảm, với 49% cho rằng ông Trump nên từ bỏ tư cách ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm nay sau khi bị tuyên có tội.

Tin cùng chuyên mục