Bầu cử Tổng thống Mỹ: Hàng ngàn phiếu bầu bị thất lạc

SGGP
Giám đốc phụ trách bầu cử của quận Butler, bang Pennsylvania, cho biết vẫn chưa xác định được tung tích của nhiều phiếu bầu dự kiến sẽ được chuyển đến các cử tri trong cuộc bầu cử vào tuần tới. 

Theo CNN, các quan chức bưu điện cho biết, quận đã nhận được hơn 10.000 cuộc điện thoại tìm kiếm thông tin về các lá phiếu đã được yêu cầu nhưng không nhận được. Sự thiếu sót này đặc biệt đáng ngại vì Pennsylvania là một trong các bang chiến địa trong bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay. Cử tri quận Butler vào năm 2016 đã bỏ phiếu áp đảo cho Tổng thống Donald Trump so với ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Còn 3 ngày nữa là đến ngày bầu cử (3-11), nhưng hiện đã có hơn 9 triệu cử tri Texas bỏ phiếu, vượt qua tổng số 8,969 triệu người tham gia bỏ phiếu 4 năm trước. Con số này cho thấy sự quan tâm của cử tri Texas trong cuộc bầu cử năm nay. Trong số hơn 9 triệu phiếu đã bầu của cử tri Texas, hơn 8 triệu được bỏ trực tiếp, phần còn lại qua bưu điện. Đã có hơn 85 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử năm 2020, so với 58 triệu phiếu bầu sớm  trong cuộc bầu cử năm 2016. 

Trong lúc này, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tiến hành hàng loạt các chuyến vận động tranh cử nước rút tại nhiều bang quan trọng như Florida, Michigan, Iowa, Minnesota và Wisconsin. Đây cũng là các bang có báo động đỏ về số ca mắc Covid-19.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.