Bê bối quấy rối tình dục xáo động chính trường Canada

SGGP
Một loạt cáo buộc quấy rối tình dục và hành vi sai trái đã buộc 3 chính trị gia Canada phải rời khỏi chức vụ trong vài ngày qua và đang làm dấy lên câu hỏi về tình trạng phổ biến của các hành vi này trong chính giới ở Canada. 

 

Ngày 26-1, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã chấp thuận đơn xin từ chức của Bộ trưởng Thể thao và người khuyết tật, ông Kent Hehr, sau khi ông này bị cáo buộc quấy rối tình dục. Thủ tướng Trudeau tuyên bố những hành vi sai trái là cực kỳ nghiêm trọng và luôn tin rằng cần phải ủng hộ phụ nữ cất lên tiếng nói của mình. Trước đó, hai nhà lãnh đạo của đảng Bảo thủ Tiến bộ ở tỉnh Ontario và Nova Scotia cũng lần lượt từ chức hoặc bị buộc phải rời nhiệm sở do những cáo buộc tương tự trên.
Bê bối quấy rối tình dục xáo động chính trường Canada ảnh 1 Ông Kent Hehr - Bộ trưởng Thể thao và Người khuyết tật .     Ảnh: cbc.ca
Theo một cuộc khảo sát gần đây của Canadian Press, hơn một nửa số nữ nghị sĩ Canada từng là mục tiêu của các hành vi quấy rối tình dục ở công sở. 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.