Bên trọng, bên khinh

Bạn đọc đến liên hệ công tác tại một số cơ quan nhà nước trên địa bàn quận 12 (TPHCM) phản ánh đến đường dây nóng Báo SGGP về việc phân biệt đối xử giữa dân và cán bộ trong việc chấp hành văn hóa công sở.

Người dân đến trụ sở UBND quận 12 bắt buộc phải xuống xe dẫn bộ từ cổng vào nhà xe. Trong khi đó, CB-CNV UBND quận lại được thoải mái phóng xe ào ào trong khuôn viên cơ quan (ảnh). Chuyện tương tự cũng xảy ra tại trụ sở UBND phường Tân Thới Nhất (quận 12).

Điều đáng nói là bãi giữ xe dành cho người dân tại hai cơ quan nói trên nằm khá xa nơi làm việc, nên nếu có chạy xe cũng chẳng ảnh hưởng gì, dắt bộ thì hơi mệt và mất thời giờ. Trong khi đó nhà xe dành cho CB-CNV trong cơ quan lại nằm sát nơi làm việc, tiếng ồn của động cơ xe máy chắc chắn ảnh hưởng đến trật tự của cơ quan. Là “người nhà”, lại là CB-CNV, sao không gương mẫu thực hiện văn hóa công sở, lại buộc người dân phải chấp hành?

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xếp hàng chờ vào xét nghiệm trước cổng Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM. Ảnh: MINH NGHĨA

Xét nghiệm Covid-19: Mỗi nơi mỗi giá

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, không ít người dân lo lắng cho sức khỏe đã tìm mua các loại test nhanh Covid-19, hoặc đi xét nghiệm để chủ động phòng ngừa đồng thời làm “giấy thông hành”.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.