Bệnh nhân Alzheimer hưởng lợi từ sự hợp tác giữa Hội Thần Kinh Học Việt Nam và Eisai Việt Nam

SGGP
Văn bản ghi nhớ hợp tác song phương giữa Hội Thần Kinh Học Việt Nam và Eisai Việt Nam tạo thuận lợi trong việc tiếp cận chẩn đoán và nâng cao chất lượng điều trị cho cộng đồng Alzheimer Việt Nam giai đoạn 2022-2025.

“Cú bắt tay” mang tầm chiến lược

Eisai Việt Nam vừa ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Hội Thần Kinh Học Việt Nam vào ngày 12-5-2022. “Cú bắt tay” này có ý nghĩa rất lớn với những người bệnh sa sút trí tuệ trong nước bởi đây là hai đơn vị sở hữu cả tiềm lực khoa học lẫn sức ảnh hưởng để mang đến những tác động thiết thực về mặt lâu dài.

Bệnh nhân Alzheimer hưởng lợi từ sự hợp tác giữa Hội Thần Kinh Học Việt Nam và Eisai Việt Nam ảnh 1 Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hội Thần Kinh Học Việt Nam và Eisai Việt Nam 
Eisai Việt Nam hiện là thành viên của Tập đoàn Eisai, được thành lập năm 1941 tại Tokyo (Nhật Bản) với 40 công ty con và hơn 10.000 nhân viên trên khắp thế giới. Triết lý của Tập đoàn Eisai là human health care (“hhc”), ưu tiên hàng đầu về chăm sóc sức khỏe cho cả bệnh nhân và gia đình của họ, đồng thời gia tăng lợi ích mà dịch vụ chăm sóc sức khỏe mang lại cũng như giải quyết các nhu cầu y tế chưa được đáp ứng. 
Bệnh nhân Alzheimer hưởng lợi từ sự hợp tác giữa Hội Thần Kinh Học Việt Nam và Eisai Việt Nam ảnh 2 TS-BS Trần Công Thắng chia sẻ tổng quan về chứng Sa sút trí tuệ tại lễ khai trương văn phòng kinh doanh mới của Eisai tại Việt Nam
Không chỉ cho ra mắt thị trường Việt Nam các sản phẩm toàn cầu của Eisai như thuốc điều trị động kinh, thuốc chống ung thư, tập đoàn còn gia nhập mạnh mẽ thị trường Việt Nam thông qua việc mở văn phòng kinh doanh. Gần nhất chính là ngày 12-5-2022, Eisai ra mắt văn phòng kinh doanh mới, tọa lạc tại tòa nhà Báo Sài Gòn Giải Phóng, số 436-438 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM. 


Về phía Hội Thần Kinh Học Việt Nam, đây là tổ chức phi chính phủ quy tụ những chuyên gia, bác sĩ làm việc liên quan đến y học thần kinh tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1962, tổ chức này không chỉ có lịch sử lâu dài mà còn có tầm ảnh hưởng to lớn trong lĩnh vực y học thần kinh. Với mối quan hệ mật thiết với các bệnh viện, cộng đồng người bệnh, tổ chức nhà nước…, Hội Thần Kinh Học Việt Nam sẽ là đơn vị tư vấn chính sách, mở rộng kênh tiếp cận bệnh nhân và đồng hành cùng Eisai Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động nâng cao nhận thức về bệnh lý Alzheimer cũng như các hoạt động phát triển năng lực trong chẩn đoán, điều trị và kiến thức y khoa về bệnh lý này.

Người bệnh được hưởng lợi lớn

Sự hợp tác giữa Hội Thần Kinh Học Việt Nam và Eisai Việt Nam có ý nghĩa lớn đối với cộng đồng bệnh nhân Alzheimer nước ta. Giờ đây, người bệnh không chỉ được hỗ trợ ở góc độ chuyên môn mà còn trên cả phương diện thuốc lẫn công nghệ. 

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy hội có 355 hội viên, trong đó có 85 BS.CK1, 56 BS.CK2,  48 Thạc sĩ, 34 Tiến sĩ… Hội đã và đang tổ chức đều đặn các hội nghị, sinh hoạt khoa học, hội thảo ở các tỉnh, có sự tham gia của nhiều giáo sư ở Mỹ, Pháp, Đức, Áo. Các giáo sư, tiến sĩ của Hội Thần Kinh Học Việt Nam chắc chắn sẽ là nguồn tham vấn đáng tin cậy cho các bệnh nhân và gia đình khi có các thắc mắc liên quan đến Alzheimer cũng như các bệnh lý thần kinh nói chung. 

Về phía Eisai, tập đoàn đang sở hữu nhiều loại thuốc tân tiến, được sử dụng tại các thị trường khắt khe như Mỹ, châu Âu. Bên cạnh đó, Eisai vẫn không ngừng nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới trong điều trị chứng sa sút trí tuệ. Vai trò của Eisai trong mối liên kết lần này chính là tạo cho người bệnh Alzheimer và gia đình cơ hội tiếp cận sớm với các công nghệ y khoa về thần kinh tiên tiến nhất hiện nay. Với 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thần kinh học, Eisai Việt Nam sẽ giúp giải quyết hiệu quả những vấn đề về sức khỏe mà người bệnh gặp phải. Bên cạnh đó, triết lý human health care của công ty cũng giúp gia đình người bệnh yên tâm hơn vì luôn được quan tâm, sẻ chia và đồng hành trên con đường cùng người thân vượt qua bệnh tật.

Tương lai tươi sáng cho bệnh nhân Alzheimer Việt Nam

Thông qua sự hợp tác giữa Hội Thần Kinh Học Việt Nam và Eisai Việt Nam, cộng đồng người bệnh Alzheimer nói riêng và những bệnh nhân mắc chứng sa sút trí tuệ nói chung sẽ được hưởng những lợi ích thiết thực và kịp thời. Người bệnh sẽ sớm được tiếp cận với những loại thuốc kháng thể đơn dòng được phê duyệt bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ. 

Với sự hợp tác giữa Hội Thần Kinh Học Việt Nam và Eisai Việt Nam, cộng đồng người bệnh Alzheimer sẽ được tham vấn, quan tâm kịp thời nhờ các hoạt động thăm khám và nâng cao nhận thức về bệnh qua chuỗi hoạt động tư vấn tại các bệnh viện do hai đơn vị đồng tổ chức.

Một trong những điểm nổi bật của sự hợp tác lần này chính là khoản kinh phí mà Eisai cam kết sẽ hỗ trợ các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các bệnh thần kinh của Hội Thần Kinh Học Việt Nam. Từ đây, các hoạt động có liên quan đến cộng đồng Alzheimer sẽ được tổ chức thuận lợi hơn nhờ sự tài trợ của đơn vị này. 

Sự kết hợp của hai tổ chức uy tín này mở ra triển vọng tươi sáng cho công tác điều trị Alzheimer tại Việt Nam. Đây sẽ là khởi đầu cho chuỗi hoạt động đa dạng, tiếp cận tối ưu những đối tượng người bệnh và gia đình cần sự giúp đỡ tại Việt Nam. 

QUÂN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nghiêm cấm gây phiền hà khi triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%

Ngày 16-8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-NHNN về việc triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT-NHNN của NHNN. 

Nông nghiệp

Chuẩn bị để Đại hội Hội Nông dân các cấp đạt kết quả cao

Ngày 19-8, thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ký Chỉ thị số 4569 của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội Hội Nông dân các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. 

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Vượt qua thời gian và không gian, thương hiệu Như Lan trở thành sự lựa chọn uy tín cho nhiều thế hệ, không chỉ người Sài Gòn mà cả người dân ở các tỉnh, thành trong cả nước, các kiều bào ở nước ngoài khi muốn thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà bản sắc Việt. Như Lan là nơi cho ra đời những mẻ bánh mì nóng hổi, những chiếc Bánh Trung thu tròn vị mỗi dịp trăng rằm tháng tám "gõ cửa", những chiếc bánh chưng, bánh dày ấm lòng mùa tết và hàng trăm món ăn bình dân khác phục vụ bà con lao động gần xa…

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />