Bình Định: 9 học sinh cùng trường mắc Covid-19

Chiều 21-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết, toàn tỉnh có 36 ca mắc Covid-19 trong ngày. Đáng chú ý, có 9 học sinh cùng trường (17 tuổi) trú tại xã Cát Minh và Cát Tài mắc Covid-19.

Chiều 21-10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết, toàn tỉnh có 36 ca mắc Covid-19 trong ngày.

Các ổ dịch ở huyện Phù Cát tiếp tục ghi nhận thêm 16 ca mắc mới, trong đó, ổ dịch tại xã Cát Minh (huyện Phù Cát) ghi nhận 9 ca.

Đáng chú ý, có 9 học sinh cùng trường (17 tuổi) trú tại xã Cát Minh và Cát Tài mắc Covid-19.

Tại TP Quy Nhơn, ngành chức năng tiếp tục phát hiện thêm 15 ca mắc Covid-19 tại nhiều ổ dịch khác nhau.

Bình Định: 9 học sinh cùng trường mắc Covid-19 ảnh 1 Một quán ăn ở phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn) hạn chế tiếp xúc để phòng chống Covid-19

Trước đó, ngày 20-10, TP Quy Nhơn ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 cùng một gia đình; trong đó có 1 học sinh lớp 9 Trường THCS Lương Thế Vinh và 1 học sinh học lớp 3 Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (TP Quy Nhơn).

Ngay trong chiều 20-10, UBND TP Quy Nhơn đã có văn bản chỉ đạo Phòng GD-ĐT điều chỉnh, tạm dừng việc dạy và học của các học sinh. Theo đó, các trưởng mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới; Các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc 16 phường và xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn) tạm dừng việc dạy và học đến hết 24-10.

Bình Định: 9 học sinh cùng trường mắc Covid-19 ảnh 2

Bình Định đẩy mạng tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: AN HỒ

Hiện, các ca mắc mới được ngành y tế đưa đi cách ly, điều trị theo đúng quy định. Tính đến chiều nay, Bình Định đang điều trị 182 bệnh nhân Covid-19 và có 1.353 bệnh nhân đã khỏi bệnh, xuất viện.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bệnh viện hết thuốc, vật tư y tế... vẫn chờ đấu thầu

Bệnh viện hết thuốc, vật tư y tế... vẫn chờ đấu thầu

Hiện nay, lượng bệnh nhân tăng cao, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế… xảy ra ở bệnh viện tuyến trên. Các tình huống này lại không thuộc tình huống cấp cứu, chỉ là tình huống cấp bách. Vì vậy, cần được pháp luật cho phép chỉ định thầu rút gọn để đáp ứng kịp thời, nhanh chóng mua sắm thuốc, vật tư y tế... cứu chữa người bệnh.

Sức khỏe cộng đồng

Chăm sóc sức khỏe chuẩn quốc tế

Theo tổ chức WHO, hiểu biết về tự chăm sóc sức khỏe (Self-care Literacy) chính là phương án tối ưu được sử dụng thay cho việc chỉ phụ thuộc vào hệ thống và cơ sở y tế hiện tại. Trong báo cáo về Giá trị xã hội - kinh tế của hiểu biết về chăm sóc sức khoẻ toàn cầu (Global Social and Economic Values of Self-care 2022) của tổ chức Global Self-care Federation, Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất về tự chăm sóc sức khỏe.