Bình Định: Đầu tư kênh dẫn nước chống hạn cho 276.000 dân

UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định đầu tư, xây dựng dự án hệ thống kênh tưới với tổng vốn 39 tỷ đồng nhằm dẫn nước từ hồ Đồng Mít (huyện An Lão, Bình Định) phục vụ cho công tác tưới tiêu, sinh hoạt cho người dân phía Bắc tỉnh. 

Công trình có chiều dài 15,5km, tuyến chính 7km, cùng với 151 công trình phụ trợ dọc tuyến. Dự án khi đưa vào sử dụng sẽ bổ sung nguồn nước, chống hạn cho 276.000 người dân và phục vụ tưới tiêu cho trên 6.700ha đất canh tác thuộc các huyện An Lão, Hoài Ân, thị xã Hoài Nhơn, Phù Mỹ (Bình Định).

Bên cạnh đó, dự án còn giúp cải thiện môi trường sinh thái, chống xâm nhập mặn, cắt giảm lũ cho hạ du; bổ sung nguồn nước cho điểm nóng khô hạn phía Bắc huyện Phù Mỹ. 

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.