Bình Định: Đề nghị bãi nhiệm Phó Chủ tịch phường bỏ nhiệm sở nhiều tháng

Ngày 28-11, ông Huỳnh Văn Trung, Bí thư Đảng ủy phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), cho biết, địa phương đã tổ chức họp kiểm điểm và có văn bản đề nghị UBND TP Quy Nhơn bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng đối với bà Nguyễn Thị Thanh Huyền vì tự ý bỏ nhiệm sở nhiều tháng.

Chiều cùng ngày, UBND TP Quy Nhơn cho biết đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định xử lý kỷ luật đối với bà Huyền.

Trước đó, bà Huyền có đơn xin nghỉ phép 15 ngày, từ ngày 15 đến 29-9-2022, với lý do bận việc gia đình. Tuy nhiên, đến nay đã gần 2 tháng, bà Huyền vẫn chưa đến cơ quan để làm việc. UBND phường Ghềnh Ráng đã nhiều lần liên hệ, triệu tập, đến tận nhà để mời bà Huyền lên làm việc nhưng không tìm thấy.

Trong thời gian bà Huyền bỏ nhiệm sở, nhiều người dân đã gửi đơn tố giác, trình báo lên Đảng ủy phường Ghềnh Ráng, Công an phường Ghềnh Ráng, Công an TP Quy Nhơn… việc bà này nợ tiền của nhiều người hàng tỷ đồng không trả; trong đó, nhiều đơn tố bà Huyền góp vốn mua đất, bán chia lãi theo tỷ lệ nhưng sau đó thất hứa, ôm tiền mất tích.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn