Bình Định: Phó chủ tịch phường bỏ nhiệm sở bị nhiều người tố nợ tiền tỷ

Liên quan đến vụ bà Ng.T.T.H., Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) bỏ nhiệm sở hơn 1 tháng sau khi viết đơn xin nghỉ phép, sáng 15-11, nguồn tin riêng của PV Báo SGGP cho biết, các lực lượng chức năng đang xử lý nhiều đơn thư tố giác, tố cáo, trình báo việc lãnh đạo này vay nợ tiền tỷ của nhiều người nhưng không trả hoặc thất hứa.

Theo nguồn tin này, các đơn thư tố giác, trình báo đều gửi đến Đảng ủy, UBND phường Ghềnh Ráng, Công an phường Ghềnh Ráng, Công an TP Quy Nhơn. Riêng Công an phường Ghềnh Ráng đang nhận được 3 đơn tư trình báo của người dân việc bà H. nợ tiền không trả. Trong đó 2 đơn thư trình báo bà H. nợ 200.000 đồng của 2 người dân ở địa bàn TP Quy Nhơn; 1 đơn thư trình báo bà H. nợ 600 triệu đồng.

Bình Định: Phó chủ tịch phường bỏ nhiệm sở bị nhiều người tố nợ tiền tỷ  ảnh 1

Phòng làm việc bà H.

“Đơn thư trình báo bà H. nợ số tiền 600 triệu là của ông Ng.V.T., ở khu vực 4, phường Ghềnh Ráng. Các đơn trình báo đều cho biết bà H. nợ tiền hoặc hùn vốn làm ăn nhưng trễ hạn không chịu trả”, nguồn tin cho biết.

Theo Công an phường Ghềnh Ráng, do các đơn thư chưa có dấu hiệu tội phạm nên trước mắt đơn vị đã hướng dẫn người dân gửi qua tòa án để được giải quyết theo thẩm quyền, quy định.

Trước đó, Công an TP Quy Nhơn cùng đã có phiếu hướng dẫn đối với bà Ph.Th.M. (sinh năm 1975, phường Ghềnh Ráng) về việc bà này hùn vốn làm ăn với bà H., Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng để mua bán bất động sản chia lãi nhưng sau đó thất hứa không chịu trả tiền.

Trong đơn, bà M. trình bày, trước đó bà H. rủ góp vốn 400 triệu đồng mua đất, bán chia lãi theo tỷ lệ vốn góp. Tuy nhiên, sau khi bán đất bà H. chỉ mới trả cho bà M. 100 triệu tiền gốc, còn nợ gốc 300 triệu đồng và 86,4 triệu đồng tiền lãi bà H. hứa 15-9-2022 sẽ trả nhưng sau đó thất hứa.

Bình Định: Phó chủ tịch phường bỏ nhiệm sở bị nhiều người tố nợ tiền tỷ  ảnh 2

UBND phường Ghềnh Ráng đang xử lý việc bà bà H. bỏ nhiệm sở

Công an TP Quy Nhơn cho biết, nội dung thể hiện trong đơn thư bà M. chưa có dấu hiệu tội phạm, do đó có thể gửi đơn khởi kiện vụ việc tại Tòa án Nhân dân TP Quy Nhơn để được xem xét, giải quyết.

Trước đó, Báo SGGP thông tin, bà H., Phó Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng (phụ trách lĩnh vực văn hóa, xã hội) có đơn xin nghỉ phép 15 ngày, từ ngày 5 đến ngày 29-9-2022 với lý do có công việc gia đình.

Tuy nhiên, hết thời hạn nghỉ việc bà H. vẫn chưa có mặt tại cơ quan để đảm nhiệm các công việc theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

UBND phường Ghềnh Ráng đã liên hệ, triệu tập bà H. nhưng không được. Liên hệ phía gia đình bà H. cũng không biết bà đang ở đâu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn