Bình Phước kêu gọi người dân ủng hộ TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ

SGGPO
UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước vừa ra lời kêu gọi người dân ủng hộ TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ.

Bình Phước kêu gọi người dân ủng hộ TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ

Bình Phước kêu gọi người dân ủng hộ TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ

Trong những tháng qua, dịch Covid-19 gây ra những hệ lụy khôn lường cho các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Tây Ninh có hàng trăm ngàn người bị lây nhiễm phải cách ly, nhiều khu vực bị phong tỏa, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 hiện nay, việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn các tỉnh, thành phố còn phải kéo dài, diễn biến phước tạp, khó lường và tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Trong những năm qua, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh là những địa phương luôn đồng hành cùng tỉnh Bình Phước trong công tác an sinh xã hội. Bình Phước luôn trân trọng cảm ơn và ghi nhận tình cảm, nghĩa tình quý báu của các tỉnh, thành trong khu vực.

Đây là lúc Bình Phước thể hiện hết tinh thần nhường cơm, xẻ áo, “tình dân tộc, nghĩa đồng bào”. Để kịp thời hỗ trợ, tiếp sức các lực lượng tuyến đầu chống dịch và nhân dân các tỉnh Đông Nam bộ... trong công tác phòng, chống dịch Covid–19, cũng như hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì TPHCM”.

"UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước kêu gọi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân và nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất với khả năng cao nhất có thể, bằng tiền, lương thực, thực phẩm, rau, củ, quả, trang thiết bị y tế... ) để chung tay góp sức cùng với Đảng, Chính quyền và nhân dân trong khu vực Đông Nam bộ chiến thắng đại dịch Covid–19", công văn nêu.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lại sáng đèn

- Riêng khu vực TPHCM, từ nay đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần tuyển dụng hơn 42.000 lao động. Những tỉnh bên cạnh có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đang “nóng máy” để tăng tuyển dụng. Lương bổng công nhân cỡ chục triệu cũng không hiếm, nhưng không chắc là các nhà máy sẽ kiếm đủ người làm.

Giao thông - Đô thị

91.000 tỷ đồng đầu tư 2 tuyến đường sắt phía Nam

Tỉnh Đồng Nai vừa có công văn trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất giao cho địa phương này làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: