Bình Phước kêu gọi người dân ủng hộ TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ

SGGPO
UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước vừa ra lời kêu gọi người dân ủng hộ TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ.

Bình Phước kêu gọi người dân ủng hộ TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ

Bình Phước kêu gọi người dân ủng hộ TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ

Trong những tháng qua, dịch Covid-19 gây ra những hệ lụy khôn lường cho các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Tây Ninh có hàng trăm ngàn người bị lây nhiễm phải cách ly, nhiều khu vực bị phong tỏa, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 hiện nay, việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn các tỉnh, thành phố còn phải kéo dài, diễn biến phước tạp, khó lường và tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Trong những năm qua, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh là những địa phương luôn đồng hành cùng tỉnh Bình Phước trong công tác an sinh xã hội. Bình Phước luôn trân trọng cảm ơn và ghi nhận tình cảm, nghĩa tình quý báu của các tỉnh, thành trong khu vực.

Đây là lúc Bình Phước thể hiện hết tinh thần nhường cơm, xẻ áo, “tình dân tộc, nghĩa đồng bào”. Để kịp thời hỗ trợ, tiếp sức các lực lượng tuyến đầu chống dịch và nhân dân các tỉnh Đông Nam bộ... trong công tác phòng, chống dịch Covid–19, cũng như hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì TPHCM”.

"UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước kêu gọi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân và nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất với khả năng cao nhất có thể, bằng tiền, lương thực, thực phẩm, rau, củ, quả, trang thiết bị y tế... ) để chung tay góp sức cùng với Đảng, Chính quyền và nhân dân trong khu vực Đông Nam bộ chiến thắng đại dịch Covid–19", công văn nêu.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.