Bình Thuận: Học sinh các cấp được kéo dài thời gian nghỉ tết để phòng dịch Covid-19

SGGPO
Mặc dù trong nhiều tháng qua, tỉnh Bình Thuận chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới, nhưng để đảm bảo công tác phòng chống dịch, địa phương này tiếp tục cho học sinh các cấp được kéo dài thời gian nghỉ tết.

Trưa 15-2, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đồng ý cho trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục ngừng đến trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến hết ngày 21-2. Học sinh các cấp trên toàn địa bàn sẽ bắt đầu đi học lại từ ngày 22-2.

UBND tỉnh Bình Thuận giao Giám đốc Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh triển khai các phương thức dạy học phù hợp; đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh các cấp Bình Thuận được kéo dài thời gian nghỉ Tết để phòng dịch Covid-19 ảnh 1 Học sinh các cấp ở Bình Thuận tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21-2
Trước đó, cùng ngày, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã ký tờ trình điều chỉnh thời điểm đi học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Thuận chưa ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, nhưng nguy cơ bùng phát dịch sẽ cao hơn khi trẻ mầm non, học sinh, sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ tết.

Do vậy, nếu tình hình dịch bệnh không có diễn biến phức tạp hơn, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục ở nhà phòng chống dịch Covid-19 cho đến hết ngày 21-2 (mùng 10 tháng Giêng) và bắt đầu đi học trở lại vào ngày 22-2.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục