Bình Thuận: Trưng bày hơn 1.000 cổ vật quý

(SGGPO).- Ngày 30-1, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã tổ chức buổi lễ khánh thành Nhà trưng bày bảo tàng Bình Thuận, đồng thời ra mắt công chúng hơn 1.000 cổ vật quý.

Nhà trưng bày bảo tàng Bình Thuận (đường Bà Triệu, TP Phan Thiết) được cải tạo từ Nhà khách Tỉnh ủy Bình Thuận trên diện tích 400m2. Đây là nơi trưng bày hơn 1.000 cổ vật được chia thành 7 chuyên đề như: Văn hóa khảo cổ học Sa Huỳnh, Đa Kai; văn hóa Chăm; cổ vật đắm tàu trên vùng biển Bình Thuận và Cà Mau; văn hóa các dân tộc thiểu số…

Cổ vật văn hóa Chăm thu hút người dân tham quan.

Trong đó, nhiều bộ sưu tập cổ vật quý hiếm lần đầu được giới thiệu, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của công chúng.

Tin, ảnh: Nguyễn Tiến

Bình Thuận: Trưng bày hơn 1.000 cổ vật quý ảnh 2

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Từ phim độc lập đến bom tấn triệu USD

Xuất phát điểm từ phim độc lập, chỉ trong thời gian ngắn, nhiều đạo diễn mới đã khẳng định vị trí khi được giao các dự án bom tấn. Trên hành trình ấy, họ đã trải qua nhiều bài học xương máu. 

Âm nhạc

Thiều Bảo Trâm hát nhạc tỏ tình trong MV “Love Rosie”

Thiều Bảo Trâm vừa chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Love Rosie. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời ca trong trẻo, nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về tình yêu. 

Sân khấu

Sự trở lại của cải lương phòng trà

Mô hình cải lương phòng trà từ lâu vẫn được nhiều khán giả mộ điệu yêu thích, bởi không gian khán phòng không quá rộng mà vừa phải, ấm cúng, tạo nhiều điều kiện để người xem tiếp cận, tương tác, thưởng thức nghệ thuật, giao lưu, trò chuyện với nghệ sĩ nhiều hơn so với việc đến các nhà hát, rạp hát.

Sách và cuộc sống

Sách chuyền tay - trào lưu đẹp

Cách đây 5 - 6 năm, việc trao đổi với người lạ một cuốn sách khá bất tiện. Hiện nay, với sự ra đời các hội nhóm và dự án trên mạng xã hội, sách của người đã chán được đổi với người cần đơn giản hơn, dần trở thành trào lưu của người trẻ.

Sáng tác

Những bông cỏ

Những bông cỏ như mây bay về núi
trắng tinh nguyên hoang hoải vắt ngang trời
tuổi mười lăm lần chúng mình trốn học
trắng áo học trò thơm thoảng hương bay…

Mỹ thuật