Bộ ba ngân hàng - chứng khoán - thép "hồi sức", VN-Index đảo chiều tăng gần 7 điểm

Mặc dù VN-Index không đóng cửa ở mức giá cao nhất phiên ở mức sát 1.080 điểm nhưng nhờ sự hồi phục mạnh của bộ ba nhóm cổ phiếu: ngân hàng, chứng khoán và thép, VN-Index đã chốt phiên giữ điểm trên 1.070 điểm.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh góp phần lớn kéo VN-Index tăng điểm
Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh góp phần lớn kéo VN-Index tăng điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch sáng ngày 8-2 mở phiên với hàng loạt cổ phiếu ở nhiều nhóm ngành trên thị trường giảm điểm, trong đó có nhóm cổ phiếu bất động sản giảm mạnh. Cổ phiếu trụ VCB gồng gánh thị trường khi tăng gần 4%, góp phần giữ VN-Index tăng nhẹ khi chốt phiên sáng.

Đến phiên chiều, thị trường cũng rung lắc mạnh do lực cung tăng cao, VN-Index có thời điểm rơi về sát 1.60 điểm nhưng sau đó dòng tiền đã nhập cuộc, 3 nhóm ngành hút được dòng tiền quay đầu tăng điểm mạnh là ngân hàng - chứng khoán - thép.

Cụ thể, HSG tăng trần, HPG và NKG mặc dù không giữ được mức trần nhưng cũng tăng lần lượt 5,57% và 6,56%; TLH tăng 5,3%... Nhóm ngân hàng cũng tăng mạnh góp phần lớn kéo VN-Index tăng điểm với VCB tăng 2,39%, BID tăng 1,6%, CTG tăng 2,4%, TCB tăng 1,64%, HDB tăng 1,67%...

Đáng nói, Hội nghị tín dụng bất động sản do Ngân hàng Nhà nước tổ chức trong ngày 8-2 họp bàn về các giải pháp cho thị trường bất động sản được nhà đầu tư kỳ vọng có “cửa sáng” cho thị trường này nhưng kết quả cuộc họp không đưa ra được giải pháp nào cụ thể khiến hàng loạt cổ phiếu bất động sản lại lao dốc.

Cụ thể, NVL giảm 2,05%, NLG giảm 2,53%, DXG giảm 1,57%, PDR giảm 3,52%, KHG giảm 2,56%, HDG giảm 1,54%, VIC giảm 1,09%, VHM giảm 0,43%...

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 6,38 điểm (0,6%) lên 1.072,22 điểm với 210 mã tăng, 188 mã giảm và 67 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,62 điểm (0,29%), lên 210,62 điểm với 92 mã tăng và 69 mã giảm.

Thanh khoản thị trường ở mức thấp với tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn chính thức chưa đến 10.900 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn mua ròng 400 tỷ đồng trên 2 sàn HoSE và HNX.

Tin cùng chuyên mục

Địa ốc

Nông nghiệp

“Thuận thiên” tạo sinh kế cho người dân miền Tây - Bài 1: Để xâm nhập mặn không còn là nỗi ám ảnh

LTS: Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) được ban hành ngày 17-11-2017 với tinh thần chủ đạo: chú trọng bảo vệ, tôn tạo và phát triển nền tảng văn hóa - xã hội và hệ sinh thái tự nhiên; lấy con người làm trung tâm; chuyển đổi mô hình sinh kế tại các tiểu vùng theo hướng chủ động thích ứng với BĐKH…

Thông tin kinh tế

Vinfast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng

Vinfast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng

Ngày 27-3-2023, tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.
Hấp lực của bất động sản đa năng

Hấp lực của bất động sản đa năng

Phát triển vượt bậc trên mọi phương diện, Quy Nhơn - Bình Định đang thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản với hàng loạt dự án đa dạng phân khúc. Tuy nhiên, để tìm được dự án bất động sản quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đa chức năng, có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng thì rất hiếm.
VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

Nhằm mang tới dịch vụ xuất sắc và nâng cao trải nghiệm khách hàng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”. Theo đó, kể từ ngày 15-3-2023, toàn bộ xưởng dịch vụ VinFast chính hãng trên toàn quốc sẽ hoạt động liên tục từ 8g đến 21g hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả chủ nhật.