Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 Panbio™ của Abbott được Bộ Y tế phê duyệt

Bộ Y tế đã cấp phép cho Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 Panbio™ của Abbott dùng để phát hiện virus SARS-CoV-2. Đây là loại tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên không cần kê toa, giúp những người có hoặc không có triệu chứng Covid-19 có thể tự sử dụng tại nhà.     

Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 Panbio™ của Abbott được Bộ Y tế phê duyệt

Bộ tự xét nghiệm này có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em có hoặc không có triệu chứng, bao gồm cả trẻ sơ sinh với sự hỗ trợ của người lớn. Người dùng chỉ cần sử dụng tăm bông lấy mẫu dịch mũi đơn giản, đưa vào mũi chỉ 2cm mà không phải đưa vào quá sâu và thực hiện theo các hướng dẫn. Trẻ em dưới 14 tuổi cần có sự hỗ trợ của người lớn. Xét nghiệm cung cấp kết quả trong 15 phút mà không cần thiết bị đo nào khác. 

Các đánh giá lâm sàng trên người dùng tự xét nghiệm cho thấy, Bộ tự xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 Panbio™ xác định chính xác kết quả của 95,2% các mẫu dương tính và 100% mẫu âm tính. 

Bộ xét nghiệm bao gồm: thiết bị xét nghiệm, hướng dẫn sử dụng, ống chiết, nắp đậy ống chiết màu xanh, lọ dung dịch đệm, tăm bông lấy mẫu dịch mũi, giá đựng ống và túi thải bỏ. 

 

HOÀNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Thúc đẩy thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học

Chiều 29-11, tại TP.HCM, Ban Quản lý dự án Hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) thuộc Bộ Khoa học - Công nghệ, Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TPHCM) và Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp tổ chức Chương trình “Chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư và xúc tiến thị trường”.


Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền nhập cuộc, VN-Index tăng lên 1.032 điểm

Sau NVL (Novaland), trong phiên giao dịch này, PDR (Phát Đạt) cũng đã được “giải cứu” thành công nên cặp đôi này đã tăng kịch trần với NVL có dư mua trần gần 6,8 triệu cổ phiếu và PDR gần 15,6 triệu cổ phiếu. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế