Cà chua “khủng” vượt qua lao đao

Thực trạng “được mùa rớt giá” không những làm cho các nhà sản xuất địa phương lao đao mà còn ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường. Câu chuyện trái cà chua “khủng” của doanh nghiệp Rừng Hoa Bạch Cúc (Lâm Đồng) là một điển hình như thế; nhưng với ý chí vượt khó, doanh nghiệp này đã kịp thời vượt qua “tâm bão” để có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. 

Bà Phạm Thị Thu Cúc giới thiệu cà chua beef tại buổi họp báo của Big C.

Chủ doanh nghiệp, bà Phạm Thị Thu Cúc vốn là giáo viên, rồi chuyển sang kinh doanh khách sạn, nhưng nông nghiệp lại là đam mê lớn nhất của bà. Năm 2007, bà Cúc quyết định đến Lạc Dương (Lâm Đồng) trồng hoa ly và các loại cà chua giống ngoại vì giá trị dinh dưỡng cao và mẫu mã đẹp. Đến giữa 2013, bà mở rộng diện tích và chọn giống cà chua Beef có xuất xứ từ Hà Lan để trồng đồng loạt. Sau 8 tháng canh tác, bà thu được gần 20 tấn, mỗi quả có trọng lượng “khủng”, nặng từ 400gr – 800gr. Chưa kịp vui mừng bà Cúc lại vô cùng lo lắng vì lượng hàng tiêu thụ quá chậm dù đã chấp nhận bán giá thấp hơn.

“Trong cái rủi có cái may”, bà Cúc tâm sự, “Đúng lúc đó tôi đã gặp được Big C. Hai bên nhanh chóng vạch ra kế hoạch tiêu thụ gấp số cà chua chín trong vườn”. Nhờ đó, 3 tấn cà chua đến vụ đã được tiêu thụ. Người tiêu dùng bắt đầu quen dần với sản phẩm và tin tưởng hơn về chất lượng. Đến vườn cà chua của bà Cúc bây giờ không còn thấy những chùm cà chua chín mọng vì “Hàng vừa chín tới là đã chuyển đi bán rồi” – bà Cúc vui mừng nói. Những lứa cà chua được trồng cuốn chiếu để kịp đáp ứng cho nhu cầu của thị trường, đảm bảo mỗi tuần cung ứng cho thị trường miền Bắc khoảng 5 tạ, và lượng đặt hàng ổn định từ nhiều hệ thống bán lẻ và các nhà hàng khách sạn 4 – 5 sao khác tại miền Nam.

Thành lập từ tháng 10-2013, bộ phận Hỗ trợ & Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ là sự tiếp nối của những nỗ lực của Big C trong hơn 5 năm qua nhằm phát triển mạng lưới nhà cung cấp vừa và nhỏ, giúp họ cải tiến quy trình sản xuất, cải thiện năng lực cạnh tranh và phát triển quy mô. Nhà cung cấp địa phương có nhu cầu liên kết, hỗ trợ, hãy liên hệ qua email: hotronhacungcap@bigc-vietnam.com

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Generali Việt Nam được vinh danh “Tốp 10 Doanh nghiệp tiêu biểu có Nguồn nhân lực Hạnh phúc”

Danh hiệu “Tốp 10 Doanh nghiệp tiêu biểu có Nguồn nhân lực Hạnh phúc” được đo lường và xác định từ khảo sát “Nguồn nhân lực Hạnh phúc - Happiness at Work”, thực hiện độc lập bởi Anphabe, đơn vị tư vấn tiên phong về các giải pháp Nguồn nhân lực Hạnh Phúc và Môi trường làm việc. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế