Cà chua “khủng” vượt qua lao đao

Thực trạng “được mùa rớt giá” không những làm cho các nhà sản xuất địa phương lao đao mà còn ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường. Câu chuyện trái cà chua “khủng” của doanh nghiệp Rừng Hoa Bạch Cúc (Lâm Đồng) là một điển hình như thế; nhưng với ý chí vượt khó, doanh nghiệp này đã kịp thời vượt qua “tâm bão” để có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. 

Bà Phạm Thị Thu Cúc giới thiệu cà chua beef tại buổi họp báo của Big C.

Chủ doanh nghiệp, bà Phạm Thị Thu Cúc vốn là giáo viên, rồi chuyển sang kinh doanh khách sạn, nhưng nông nghiệp lại là đam mê lớn nhất của bà. Năm 2007, bà Cúc quyết định đến Lạc Dương (Lâm Đồng) trồng hoa ly và các loại cà chua giống ngoại vì giá trị dinh dưỡng cao và mẫu mã đẹp. Đến giữa 2013, bà mở rộng diện tích và chọn giống cà chua Beef có xuất xứ từ Hà Lan để trồng đồng loạt. Sau 8 tháng canh tác, bà thu được gần 20 tấn, mỗi quả có trọng lượng “khủng”, nặng từ 400gr – 800gr. Chưa kịp vui mừng bà Cúc lại vô cùng lo lắng vì lượng hàng tiêu thụ quá chậm dù đã chấp nhận bán giá thấp hơn.

“Trong cái rủi có cái may”, bà Cúc tâm sự, “Đúng lúc đó tôi đã gặp được Big C. Hai bên nhanh chóng vạch ra kế hoạch tiêu thụ gấp số cà chua chín trong vườn”. Nhờ đó, 3 tấn cà chua đến vụ đã được tiêu thụ. Người tiêu dùng bắt đầu quen dần với sản phẩm và tin tưởng hơn về chất lượng. Đến vườn cà chua của bà Cúc bây giờ không còn thấy những chùm cà chua chín mọng vì “Hàng vừa chín tới là đã chuyển đi bán rồi” – bà Cúc vui mừng nói. Những lứa cà chua được trồng cuốn chiếu để kịp đáp ứng cho nhu cầu của thị trường, đảm bảo mỗi tuần cung ứng cho thị trường miền Bắc khoảng 5 tạ, và lượng đặt hàng ổn định từ nhiều hệ thống bán lẻ và các nhà hàng khách sạn 4 – 5 sao khác tại miền Nam.

Thành lập từ tháng 10-2013, bộ phận Hỗ trợ & Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ là sự tiếp nối của những nỗ lực của Big C trong hơn 5 năm qua nhằm phát triển mạng lưới nhà cung cấp vừa và nhỏ, giúp họ cải tiến quy trình sản xuất, cải thiện năng lực cạnh tranh và phát triển quy mô. Nhà cung cấp địa phương có nhu cầu liên kết, hỗ trợ, hãy liên hệ qua email: hotronhacungcap@bigc-vietnam.com

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

Báo cáo điển hình tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng mới đây, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, ngành ngân hàng đã có đóng góp quan trọng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng GDP cao nhiều năm liên tục.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế