Cá heo vaquita chỉ còn 10 con

SGGP
Cá heo vaquita (tên khoa học là Phocoena sinus) là loài động vật biển có vú nhỏ nhất thế giới, với số lượng ước chỉ còn 10 cá thể. 

Loài động vật quý hiếm này có độ dài tối đa chỉ khoảng 1,5m, nặng 50kg và tuổi thọ khoảng 21 năm. Từ khi được phát hiện vào những năm 1950, chúng đã bị xếp vào danh sách những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

Cá heo vaquita chỉ còn 10 con ảnh 1 Cá heo vaquita
TS Sergio Nigenda Morales, thuộc Phòng thí nghiệm gene quốc gia về đa dạng sinh học tại Irapuato, bang Guanajuato, miền Trung Mexico, cho biết, cá heo vaquita là nạn nhân “bất đắc dĩ” mắc vào lưới rê của những con tàu đánh bắt cá Totoaba (tên khoa học thuộc bộ cá vược). Trên thị trường chợ đen, bong bóng cá Totoaba có giá đến 9.000 USD/kg. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />