Cả nhà mắc trọng bệnh

Đó là gia cảnh của anh Nguyễn Quốc Hội (48 tuổi, trú thôn Thanh Thủy, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) khi anh bị ung thư tam giác hậu hàm; vợ là chị Bùi Thị Hiền, 50 tuổi, u xơ tử cung; con trai thứ Nguyễn Quãng Lộc Tài, 16 tuổi, bị bệnh máu không đông; con trai cả Nguyễn Quãng Phú, 25 tuổi, bị xuất huyết giảm tiểu cầu.

Cả nhà mắc trọng bệnh

Để kéo dài sự sống, cả 4 thành viên nhà anh Hội phải thường xuyên đến Bệnh viện Trung ương Huế xạ trị, hóa trị, truyền máu… Gia đình anh thuộc diện hộ nghèo, không có “mảnh đất cắm dùi” nên phải ở tạm trong căn bếp của ông bà nội (hoàn cảnh cũng rất khó khăn) và chỉ biết trông chờ vào mấy sào ruộng cùng sự sẻ chia của bà con lối xóm.

Đang bơm thức ăn cho chồng qua ống thông dạ dày (ảnh), chị Hiền nghẹn ngào nói, cả chục năm qua, dù bị căn bệnh gai cột sống hành hạ nhưng anh Hội vẫn gắng gượng đi làm thợ hồ để có tiền điều trị bệnh cũng như lo bữa cơm bữa cháo qua ngày cho mấy mẹ con. Vậy mà trong một lần nhập viện vì lao động quá sức vào cuối năm 2023, các bác sĩ phát hiện anh bị ung thư tam giác hậu hàm khiến cả nhà thêm bàng hoàng.

“Để có tiền truyền máu, tiểu cầu cho anh và mua thuốc cho các con, tôi đã vay tiền khắp nơi, mượn cả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông bà nội để cầm cố ngân hàng được hơn 100 triệu đồng, dù biết khả năng trả nợ rất thấp. Giờ chỉ ước mong sao được các nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ để cả nhà tôi có cơ hội tiếp tục điều trị bệnh”, chị Hiền tâm tư.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh TPHCM hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 24-17.

Tin cùng chuyên mục