Cam kết làm sạch rác ở biển

Các quốc gia chịu trách nhiệm về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên biển đã cam kết bắt đầu chiến dịch làm sạch.
Cam kết làm sạch rác ở biển
Tại hội nghị thượng đỉnh về đại dương của Liên hiệp quốc mới đây, các nước Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia và Philippines cam kết sẽ làm sạch rác nhựa trên biển. Ông Eric Solheim, Giám đốc môi trường của LHQ, hoan nghênh cam kết của các nước trên nhưng thêm rằng sẽ là chặng đường dài vì các vấn đề rác thải trên biển quá lớn.

Người ta ước tính có 5-13 triệu tấn rác thải nhựa chảy vào các đại dương trên thế giới mỗi năm. Phần lớn chim và cá nuốt phải loại rác này và thậm chí các mảnh nhựa đã được tìm thấy trong các sinh vật ở đáy đại dương.

Đọc nhiều nhất

Các nhà nghiên cứu tiến hành thí nghiệm

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.