Cảnh não lòng của một gia đình

Căn phòng ẩm thấp nằm riêng biệt bên ngoài được dành cho hai chị em có cơ thể không bình thường ở ấp Tân Mỹ, phường Tân Lộc (Thốt Nốt - Cần Thơ).

Người chị là Nguyễn Thị Hứng, 54 tuổi, nặng chừng 120kg, phát mập từ năm 15 tuổi. Năm 2003, sau một cơn bệnh, mắt chị bị mù, không đi được và không ngồi được, hơn 7 năm chị phải nằm một chỗ. Người em là Nguyễn Thị Lệ Thẫm, 30 tuổi, nặng 113kg, đi đứng rất khó khăn (ảnh).

Hai chị em chị Nguyễn Thị Hứng và Nguyễn Thị Lệ Thẫm

Do bị bệnh béo phì, hai chị em thường đau ốm, chóng mặt, nhức đầu. Cuộc sống hai người từ ăn uống, thuốc men, săn sóc đều do người em kế của chị Hứng là Nguyễn Văn Mười, 36 tuổi lo liệu. Cùng bệnh nên hai chị em họ rất yêu thương nhau, họ từng khóc với nhau vì lo sợ người này mất trước người kia.

Dáng người khắc khổ, đen đủi vì mưa nắng, với giọng buồn buồn anh Mười thố lộ: “Mẹ tôi 75 tuổi già yếu, chị ruột và em gái bệnh tật kéo dài chỉ trông cậy vào tôi, bên cạnh đó tôi còn phải lo cuộc sống cho vợ và con…”.

Ở vùng cù lao làm ra đồng tiền không phải dễ dàng, vậy mà ngoài tiền thuốc men đau ốm cũng như mua thuốc mỡ thoa hàng ngày để tránh lở loét cho hai chị, anh Mười còn phải chạy ăn cho gia đình.

Đây là một gia đình có hoàn cảnh thương tâm. Mong các nhà hảo tâm tạo điều kiện giúp đỡ.

THỤY MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện