Cảnh nhếch nhác tại công viên Gia Định

Công viên Gia Định (quận Gò Vấp, TPHCM) được đầu tư trên 74 tỷ đồng để nâng cấp, chỉnh trang đưa vào sử dụng từ tháng 8-2018, nhưng đến nay đã bị sử dụng không đúng mục đích và có dấu hiệu xuống cấp nhanh.
Khu nhà lụp xụp giữa công viên
Khu nhà lụp xụp giữa công viên

Ngay nút vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn, vừa đặt chân vào công viên, dưới tán cây xanh là quán giải khát xây dựng quy mô, rộng hàng trăm mét vuông. Bên cạnh quán là rạp xiếc dựng hàng rào kiên cố, từ chỗ hoạt động tạm đã biến thành rạp xiếc cố định trong công viên. Lúc đầu ở công viên chỉ có vài bãi giữ xe của lực lượng thanh niên xung phong, nay đã có thêm bãi giữ xe của Công ty cổ phần Dịch vụ Lộc Xanh. Nhiều người bán hàng rong bằng xe đẩy cũng tụ tập về đây, đặt xe ngay tại những điểm có biển cấm bán hàng rong.

Công viên mới được đầu tư chỉnh trang nhưng một số hạng mục đã hư hỏng, xuống cấp. Nhiều thanh sắt lớn làm rào chắn đã rời mối nối, uốn cong. Ngay giữa công viên vẫn tồn tại khu nhà lá lụp xụp, tạm bợ, mất mỹ quan.

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Bao giờ hết “gửi” đồng hồ nước?

Đứng trên bờ kênh Thủy Lợi (ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM), ai cũng nhìn thấy các ống nước vá chằng, vá đụp “ngụp lặn” dưới dòng kênh. Tương tự, dọc lề đường Lô 3 ấp 6, ống nước từ trong nhà dân băng qua đường rồi “lặn xuống”, ra đến các đồng hồ ở gần giao lộ đường Bình Minh. Chưa biết đến bao giờ hàng chục hộ dân ở đây mới thoát cảnh “gửi” đồng hồ như vậy.

Ý kiến

Bỏ bớt thủ tục đăng kiểm không cần thiết

Sau khi mở diễn đàn góp ý để hoạt động đăng kiểm (ĐK) hiệu quả, loại bỏ những thủ tục không cần thiết ảnh hưởng đến chi phí, thời gian của người dân, diễn đàn tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc.