Chấn chỉnh trật tự - vệ sinh địa bàn giáp ranh

Báo SGGP ngày 23-2-2016 có bài Nghịch lý địa bàn giáp ranh, phản ánh tình trạng buông lỏng quản lý đô thị ở những khu vực giáp ranh giữa các phường, các quận tại TPHCM. UBND các quận 5, 6 và Bình Tân đã có công văn phản hồi về việc này. 

Ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ, Chánh Văn phòng UBND quận 5, cho biết: Trong kế hoạch từ năm 2015-2020, UBND quận 5 kiên quyết lập lại trật tự lòng lề đường, xác định các điểm nóng trên địa bàn để thực hiện chuyển hóa tình hình trật tự trong năm 2016. Với các địa bàn giáp ranh giữa nhiều phường, quận chia ra 4 cụm phối hợp với nhau để quản lý chặt chẽ hơn. Quận 5 cũng phối hợp với các quận giáp ranh để cùng chấn chỉnh trật tự.

Ông Huỳnh Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận 6, cho biết: Ngay sau khi Báo SGGP phản ánh về bãi rác trên đường Phan Anh và Tô Hiệu ở địa bàn giáp ranh 3 quận không được thu gom, UBND quận 6 đã chỉ đạo Công ty Dịch vụ công ích quận 6 dọn dẹp, thu gom, chuyển đi 7 tấn rác. Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cũng cho biết: Quận Bình Tân đã mời đại diện quận Tân Phú và quận 6 đến cùng họp nhằm xác định địa giới hành chính cũng như phương án xử lý, đảm bảo vệ sinh môi trường tại đây; xác định vị trí bãi rác thuộc khu vực giáp ranh giữa phường Tân Thới Hòa (Tân Phú) và phường 14 (quận 6). UBND các phường Tân Thới Hòa (Tân Phú), Bình Trị Đông (Bình Tân) phường 14 (quận 6) cũng thống nhất cùng phối hợp, thường xuyên kiểm tra, giám sát và thông tin cho nhau nhằm kịp thời xử lý hành vi vứt rác gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị ở đây.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xếp hàng chờ vào xét nghiệm trước cổng Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TPHCM. Ảnh: MINH NGHĨA

Xét nghiệm Covid-19: Mỗi nơi mỗi giá

Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, không ít người dân lo lắng cho sức khỏe đã tìm mua các loại test nhanh Covid-19, hoặc đi xét nghiệm để chủ động phòng ngừa đồng thời làm “giấy thông hành”.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.