Chấn chỉnh việc chậm quyết toán vốn cho dự án hoàn thành

SGGP
UBND TPHCM vừa yêu cầu UBND các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi và Cần Giờ chấn chỉnh việc chậm trễ thời gian trong công tác quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành đối với các công trình đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội thuộc đề án xây dựng nông thôn mới tại các xã trên địa bàn.
 TP lưu ý, đối với các dự án còn lại (thuộc đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015) chưa triển khai hoặc đang triển khai thực hiện, các huyện cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình, hoàn thành dứt điểm trong năm 2017. Đối với các dự án đã nghiệm thu hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng thì nhanh chóng thực hiện các thủ tục quyết toán vốn đầu tư dự án. 

TP cũng chỉ đạo UBND các huyện thành lập tổ công tác, định kỳ hàng tháng thực hiện kiểm tra tình hình quản lý, thanh quyết toán nguồn vốn đầu tư nông thôn mới và nguồn chi phí quản lý dự án tại các xã xây dựng nông thôn mới.


MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Doanh nghiệp ngoại muốn tăng cơ hội đầu tư vào Việt Nam

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết, doanh nghiệp thành viên của hiệp hội mong muốn được tăng cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Những lĩnh vực mà các doanh nghiệp quan tâm là chế biến chế tạo, mỹ phẩm, năng lượng tái tạo, xử lý môi trường…

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.