Cháy lớn tại khu vực chợ Bà Chiểu

(SGGPO).- Rạng sáng ngày 8-3, nhiều tiểu thương tại chợ Bà Chiểu quận Bình Thạnh, TPHCM hốt hoảng tháo chạy ra đường khi nghe tiếng nổ lớn và khói lửa bốc cao. Nhiều người dùng bình chữa cháy Mini để dập lửa nhưng vô hiệu vì ngọn lửa quá mạnh.

Được biết, lúc 2h30 ngày 8-3, ngọn lửa bùng phát tại tầng trệt ngôi nhà 5 tầng số 34 Diên Hồng, phường 1, quận Bình Thạnh (nằm trong khu vực chợ Bà Chiểu) đã thiêu rụi hàng hóa, đồ đạc trong nhà do có nhiều vật dụng bắt lửa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy quận Bình Thạnh cùng 3 xe cứu hỏa chuyên dụng đã kịp thời có mặt phối hợp cùng công an dân phòng địa phương triển khai các phương án cứu hộ cứu nạn.

Khi lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường thì lửa đã lan rất nhanh khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Một lính cứu hỏa cho biết do đường vào nhà bị cháy nhỏ hẹp, hai bên là sạp mua bán của các tiểu thương nên phải nối ống dẫn nước vào tận nơi. Ngoài ra, vật liệu là vải vóc, tơ sợi nên bùng cháy rất nhanh. Căn nhà phát hỏa khóa cửa ở các tầng nênlực lượng cứu hỏa phải trèo ban công nhà bên cạnh đập bể cửa kính ở tầng 3 để phun vòi rồng vào dập tắt ngọn lửa bên trong.

Căn nhà bị cháy là một hộ kinh doanh vải, quần áo. Khi xảy ra cháy, chủ nhà không có mặt tại hiện trường. 3 giờ sau đám cháy mới được dập tắt nhưng bên trong lửa vẫn còn âm ỉ.

Tại hiện trường toàn bộ vật dụng trong nhà cùng vải, quần áo bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục đều tra.

Tuấn Vũ – Anh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Vinamilk - hành trình trở thành “tài sản đầu tư có giá trị của Asean”

Mới đây, theo danh sách Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất 2021 của Forbes Việt Nam, Vinamilk giữ vững vị trí trong Top 10, cũng như 9 năm liên tiếp góp mặt trong bảng xếp hạng này dù trải qua năm 2020 có nhiều biến động. Đây là cột mốc đánh dấu Vinamilk là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vinh danh là “Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN”.  

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.