Cháy tàu chở 10.000 lít dầu ở tỉnh Sóc Trăng

(SGGPO).- Sáng ngày 7-5, một chiếc tàu chở 10.000 lít dầu đang đậu trên sông Mỹ Xuyên, thuộc địa phận thị trấn Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã bị bốc cháy dữ dội.

Theo người dân chứng kiến vụ cháy, trước khi lửa bốc lên nghi ngút, trên chiếc tàu phát ra nhiều tiếng nổ lớn.

Thượng tá Đặng Văn Phé, Trưởng Công an huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, nơi chiếc tàu chở dầu bốc cháy nằm gần khu vực kho xăng dầu Phú Mỹ Hưng (của doanh nghiệp tư nhân Mỹ Hưng) thị trấn Mỹ Xuyên.

Một nhân viên của doanh nghiệp tư nhân Mỹ Hưng xác nhận, thời điểm xảy ra cháy, dưới bồn của chiếc tàu vừa được bơm 10.000 lít dầu.

Phuy dầu đang được lực lượng chức năng tìm cách trục vớt lên bờ

Ngay khi sự cố xảy ra, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Sóc Trăng đã đến hiện trường, nhưng do lửa cháy quá lớn nên phải mất hơn 1 giờ sau ngọn lửa mới được khống chế.

Vụ cháy đã làm anh Lê Văn Hiền, 35 tuổi, ngụ xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) là tài công điều khiển chiếc tàu bị bỏng nặng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện  đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Chiếc tàu chở dầu bị hư hỏng nặng và chìm xuống sông.

Hiện lực lượng cứu hộ cùng người dân địa phương đang tiến hành trục vớt phuy dầu trôi trên sông để bơm lượng dầu còn sót lại. Nguyên nhân vụ cháy đang được ngành chức năng điều tra làm rõ.

Đ.TUYỂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vinh quang và thử thách

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại. 

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.