Chị Tuyền rất cần sự cứu giúp

Rời quê nhà An Giang lên TPHCM mưu sinh khi mới 14 tuổi, chị Nguyễn Thị Bích Tuyền (33 tuổi, hiện tạm trú tại nhà trọ số 2D đường Bến Phú Định, phường 16, quận 8, TPHCM) đang mắc bệnh nan y, không tiền chạy chữa (ảnh). Cuối năm 2012, thấy trong người nóng lạnh, ăn ngủ không được, chị đi bệnh viện nhưng không phát hiện bệnh gì, bác sĩ dặn 6 tháng quay lại tái khám. Hai tháng sau, tự dưng bụng chị to bất thường. Đến khám tại Bệnh viện Ung bướu, bác sĩ cho biết chị bị ung thư cổ tử cung.

Điếng người, chị vội vã về quê vay mượn hai bên nội, ngoại được 22 triệu đồng để mổ và xạ trị theo yêu cầu của bác sĩ. Đến nay, bệnh tình chưa thuyên giảm, tóc đã rụng hết mà vẫn còn phải tiếp tục xạ trị thêm nhiều đợt nữa. Anh Lương Tấn Dũng, chồng chị là công nhân cầu đường, lương tháng khoảng 3 triệu đồng. Từ khi vợ bệnh, anh phải lúc làm lúc nghỉ để chăm sóc vợ và các con. Số tiền vay mượn để trị bệnh đã cạn kiệt mà bệnh tật không thuyên giảm. Hiện anh Dũng không biết lấy đâu ra tiền để tiếp tục điều trị cho vợ. Anh mong mỏi các nhà hảo tâm giúp đỡ để vợ anh có điều kiện tiếp tục chữa trị và các con anh tiếp tục được đến trường.

Mọi giúp đỡ xin gởi về Ban Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản báo SGGP: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

TĂNG ĐỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị Y Tỷ, mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện