Chia sẻ kinh nghiệm về “Quản lý bền vững nguồn nước”

SGGP
Trong khuôn khổ hội thảo “Quản lý bền vững nguồn nước” do Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM và Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã tiếp cận và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường, đô thị. Các giải pháp khai thác, quản lý hiệu quả tài nguyên nước trong bối cảnh tác động của đô thị hóa, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đã được các đại biểu thảo luận.

Theo các đại biểu, tài nguyên nước đang chịu nhiều áp lực do sự gia tăng dân số và đô thị hóa không ngừng. Sự bất cập trong hệ thống quản lý, xử lý nước thải đã và đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe con người cũng như hệ sinh thái.

Tại các khu vực đô thị, người dân tiếp cận nguồn nước máy được phát triển nhanh chóng, tuy nhiên việc khai thác quá mức nguồn nước ngầm đang làm suy giảm chất lượng và gây cạn kiệt các tầng nước ngầm.

Tại hội thảo, các đại biểu còn chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn về hoạt động sản xuất nước sạch, thực trạng quản lý nguồn nước, nước thải hiện nay tại Việt Nam và tầm quan trọng của việc chung tay bảo vệ môi trường, nguồn nước trong thời gian tới.

HỮU NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảm bảo an toàn, an ninh trong cấp nước

Đảm bảo an toàn, an ninh trong cấp nước

Ngày 16-8, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Tham dự có Phó Giám đốc Công an TPHCM Nguyễn Thanh Hưởng; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên SAWACO Dương Hồng Nhân.
" />