Cho phô mai… nghe nhạc để tăng vị

SGGP

Nghệ nhân làm phô mai Beat Wampfler của Thụy Sĩ đã bắt tay vào một thử nghiệm để đánh giá sự ảnh hưởng của âm nhạc đối với phô mai Emmental - một trong những loại phô mai nổi tiếng. 

Cho phô mai… nghe nhạc để tăng vị

Ông B.Wampfler đặt bánh phô mai Emmental cùng với những chiếc loa nhỏ phát nhạc đặt ngay phía dưới trong các hộp gỗ.

Ông Wampfler cho biết các vi khuẩn lên men đóng vai trò then chốt trong việc làm nên hương vị của phô mai. Tuy nhiên, hương vị của phô mai còn phụ thuộc vào độ ẩm, nhiệt độ hoặc chất dinh dưỡng.

Ngoài những yếu tố trên, âm thanh, sóng siêu âm hay âm nhạc cũng có thể có tác động vật lý đến hương vị của món ăn. Lĩnh vực này được gọi là sonochemistry (ứng dụng sóng siêu âm vào phản ứng và quá trình hóa học).

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một gian hàng bán thức ăn chay ở chợ Gwangjang, Seoul

Xu hướng thuần chay ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, các món thịt nướng hay gà rán thường phổ biến trong thực đơn tại nhà ăn của các công ty, buộc những người ăn chay phải lựa chọn các món ăn kèm thành món chính như món hầm tương đậu nành và mì kiều mạch lạnh. Xu hướng ăn chay đang dần trở nên phổ biến tại Hàn Quốc, khiến các công ty thực phẩm ngày càng quan tâm tới thị trường đầy triển vọng này.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Xu hướng thuần chay ở Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, các món thịt nướng hay gà rán thường phổ biến trong thực đơn tại nhà ăn của các công ty, buộc những người ăn chay phải lựa chọn các món ăn kèm thành món chính như món hầm tương đậu nành và mì kiều mạch lạnh. Xu hướng ăn chay đang dần trở nên phổ biến tại Hàn Quốc, khiến các công ty thực phẩm ngày càng quan tâm tới thị trường đầy triển vọng này.