Chợ tự phát hoành hành

Bà con sống ở hẻm 402, đường An Dương Vương và hẻm 214, đường Lê Hồng Phong (phường 4, quận 5, TPHCM), phản ánh qua Đường dây nóng Báo SGGP, bày tỏ bức xúc vì con hẻm dẫn vào khu dân cư bị chiếm dụng làm nơi họp chợ tự phát gây cảnh nhếch nhác, mất vệ sinh (ảnh).

Hẻm 402 (An Dương Vương) và 214 (Lê Hồng Phong), là hai con đường chính dẫn vào khu dân cư của hẻm, rộng 2m, dài khoảng 150m nhưng có gần 100 người bày bán thịt cá, rau quả… Hẻm nhỏ bị biến thành chợ tự phát, gây cản trở việc đi lại của người dân. Nước thải, mùi hôi từ thịt cá xông lên nồng nặc, nhất là những ngày nắng - cũng là nỗi ám ảnh đối với bà con. Đã nhiều lần bà con kiến nghị với chính quyền địa phương, nhưng do làm không kiên quyết nên chỉ được ít hôm, hẻm lại bị lấn chiếm như cũ.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm giải quyết tình trạng chợ tự phát, tạo thông thoáng cho con hẻm, trả lại sự yên bình cho người dân.

TRUNG CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hộ dân trồng cây lấn chiếm lề đường

Trồng cây lấn chiếm lề đường

Ông Vũ Lê Phú, 79 tuổi, cư ngụ tại hẻm 24, đường số 23 Phạm Văn Đồng, khu phố 4, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TPHCM gửi thư phản ánh đến Báo SGGP. Trong thư, ông Phú thông tin về việc nhiều hộ dân trồng cây lấn chiếm lề đường và nhiều hẻm nhỏ trong khu vực chưa có đèn đường. 

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.