Chợ tự phát hoành hành

Bà con sống ở hẻm 402, đường An Dương Vương và hẻm 214, đường Lê Hồng Phong (phường 4, quận 5, TPHCM), phản ánh qua Đường dây nóng Báo SGGP, bày tỏ bức xúc vì con hẻm dẫn vào khu dân cư bị chiếm dụng làm nơi họp chợ tự phát gây cảnh nhếch nhác, mất vệ sinh (ảnh).

Hẻm 402 (An Dương Vương) và 214 (Lê Hồng Phong), là hai con đường chính dẫn vào khu dân cư của hẻm, rộng 2m, dài khoảng 150m nhưng có gần 100 người bày bán thịt cá, rau quả… Hẻm nhỏ bị biến thành chợ tự phát, gây cản trở việc đi lại của người dân. Nước thải, mùi hôi từ thịt cá xông lên nồng nặc, nhất là những ngày nắng - cũng là nỗi ám ảnh đối với bà con. Đã nhiều lần bà con kiến nghị với chính quyền địa phương, nhưng do làm không kiên quyết nên chỉ được ít hôm, hẻm lại bị lấn chiếm như cũ.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm giải quyết tình trạng chợ tự phát, tạo thông thoáng cho con hẻm, trả lại sự yên bình cho người dân.

TRUNG CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thờ ơ việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Thờ ơ việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, không được để dịch quay trở lại, đặc biệt phải thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng. Thế nhưng, những ngày qua, rất nhiều người dân trên địa bàn TPHCM vẫn thờ ơ với việc đeo khẩu trang.

Bạn đọc viết

Thương về miền Trung!

Những ngày này, đồng bào cả nước đang dõi theo tình hình bão lũ ở miền Trung ruột thịt. Chỉ vài ngày trước, những xóm làng chỉ còn mấy nóc nhà lô nhô, những ngôi trường chỉ còn cái bảng hiệu lấp ló trên mặt nước.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.