Chủ tịch Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ từ nhiệm

SGGP
Viện hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ sẽ có một vị chủ tịch mới. 

Bà Cheryl Boone Isaacs

Bà Cheryl Boone Isaacs

Đây là động thái mới nhất trong quá trình cải tổ sau những sai sót của viện này tại lễ trao giải Oscar 2017. Trong một thông báo chính thức, Chủ tịch viện trên, bà Cheryl Boone Isaacs, cho biết, bà sẽ không tái tranh cử vào hội đồng quản trị của viện.

Bà Boone Isaacs là Chủ tịch người Mỹ gốc Phi đầu tiên của viện này, có 24 năm là thành viên của hội đồng quản trị, trong đó có 4 năm làm chủ tịch.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.