Chuẩn bị Gala “Đêm huyền thoại” - Vào cuộc bằng niềm đam mê cống hiến

Chuẩn bị Gala “Đêm huyền thoại” - Vào cuộc bằng niềm đam mê cống hiến

Chỉ còn hơn một tháng nữa, chương trình Gala “Đêm huyền thoại” do Báo SGGP tổ chức sẽ chính thức diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình trong 4 đêm 1, 2, 3 và 4-5-2010. Đây là một trong những hoạt động của Báo SGGP để kỷ niệm 35 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, 35 năm ngày Báo SGGP xuất bản số đầu tiên và chào đón sự kiện trọng đại 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Những ngày này, nhóm thực hiện chương trình đang tất bật với việc chăm chút dàn dựng các tiết mục, với mong muốn không chỉ đem đến cho công chúng một chương trình nghệ thuật đặc sắc nhất mà còn thể hiện tấm lòng đền ơn đáp nghĩa của những người làm báo, những nghệ sĩ đối với các bậc tiền nhân, đối với những người, những gia đình đã có nhiều cống hiến cho đất nước.

Chuẩn bị Gala “Đêm huyền thoại” - Vào cuộc bằng niềm đam mê cống hiến ảnh 1

Máy bay MIG 21 của không quân Việt Nam trên đường truy đuổi máy bay Mỹ. Đây là hình ảnh 3D phục vụ chương trình Gala “Đêm huyền thoại”.

Vất vả nhất trong việc chuẩn bị cho chương trình là đạo diễn Hồng Ngân, với tư cách tổng đạo diễn chương trình. Từ Mỹ trở về Việt Nam, vừa bước xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 11 giờ ngày 15-3; 13 giờ cùng ngày, chị đã bắt tay vào làm việc cùng ê kíp trong nước để chuẩn bị quay các video clip phục vụ cho chương trình. Những ngày sau đó, hầu như chị không có thời gian để ngủ cho đủ giấc. 7 giờ sáng chị bắt đầu một ngày làm việc và không bao giờ kết thúc ngày làm việc của mình trước 1 giờ sáng hôm sau. Bất cứ lúc nào gọi điện cho chị cũng nghe chị đang làm việc với nhạc sĩ này, họa sĩ thiết kế nọ để bàn về cách xử lý các tác phẩm cho chương trình hoặc bàn về các mẫu thời trang sẽ trình diễn. Việc phối hợp với chuyên gia kỹ xảo điện ảnh thực hiện 6 clip 3D làm nền cho các bài hát về lịch sử đã chiếm gần hết thời gian từ ngày chị đặt chân về Việt Nam đến nay. Hầu như chị không còn thời gian điện thoại hay “chát” với chồng ở Mỹ.

Cũng vất vả không kém là chuyên gia kỹ xảo điện ảnh Lê Kỳ An, một trong những chuyên gia 3D giỏi của TP, mặc dù công việc chính của anh là kỹ sư cơ khí. Nhận lời dàn dựng các clip làm nền cho các ca khúc lịch sử, anh hầu như bị cuốn hút vào công việc đến quên thời gian. Để thực hiện được clip về trận không chiến giữa  lực lượng Không quân của Quân đội nhân dân Việt Nam với Không lực Hoa Kỳ, anh đã tìm đến các kho tư liệu lịch sử, lấy mẫu máy bay, số hiệu những chiếc máy bay đã từng tham gia các trận không chiến với máy bay Mỹ. Suốt hơn 3 tuần lễ, anh lao vào vẽ vẽ, dựng dựng, chọn góc độ bay, nghiên cứu đường bay, những cú lượn của máy bay ta tránh máy bay địch, những cú xé mây truy đuổi máy bay địch, những quả pháo bắn trúng làm cháy máy bay địch đúng như trong thực tế để tạo hiệu ứng hấp dẫn hơn khi làm nền cho ca khúc “Bài ca không quên” của Phạm Minh Tuấn - vốn đã rất quen thuộc với công chúng yêu âm nhạc qua sự thể hiện của ca sĩ Cẩm Vân. Xong clip về trận không chiến, anh lại cùng đạo diễn Hồng Ngân chuẩn bị các clip khác như quay hình ảnh các nghệ sĩ đóng vai Hai Bà Trưng cưỡi voi chuẩn bị ra trận, clip về Hội nghị Diên Hồng với hình ảnh các bô lão đang bàn việc nước...

Với tình cảm và tâm huyết muốn đóng góp nhiều nhất cho chương trình, đạo diễn kiêm diễn viên cascadeur Quốc Thịnh cùng anh em trong đoàn cascadeur TP ráo riết tập dượt các tiết mục, tổ chức quay ngoại cảnh các pha gay cấn phục vụ cho các clip. Hai nhà thiết kế trẻ Hoài Sang, Ngô Nhật Huy chỉ trong thời gian ngắn cũng đã trình cho ban tổ chức các mẫu thời trang cách điệu từ bộ trang phục các triều đại với hình ảnh chủ đạo là con rồng và các bộ trang phục cách điệu từ bộ quân phục xanh màu lá của chiến sĩ Giải phóng quân...

Những ngày này, các ca sĩ, diễn viên nhận tham gia chương trình đang khẩn trương hoàn chỉnh các tiết mục. Ca sĩ Hương Lan dù chuẩn bị lên máy bay về Mỹ hoàn tất một số việc để ngày 28-4 có mặt tại Việt Nam tham gia chương trình, chị đã trò chuyện thân tình, cởi mở với phóng viên Báo SGGP chung quanh việc chị quyết định về nước vài ngày để tham gia Gala “Đêm huyền thoại”.  Có thể nói, để ra mắt và cống hiến cho công chúng một gala đặc sắc với nhiều tiết mục mới lạ, tất cả các diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ đều đang vào cuộc với một niềm đam mê cống hiến...

YẾN NHI

Đọc nhiều nhất

Nữ sinh lớp 6 mắc bệnh hiểm nghèo

Nữ sinh lớp 6 mắc bệnh hiểm nghèo

Đang học lớp 6 Trường THCS thị trấn Cái Nhum, cháu Thạch Huỳnh Thúy Lan (12 tuổi, ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) phải tạm ngừng việc học để vào bệnh viện chờ xạ trị.

Địa chỉ cần giúp đỡ

3 mẹ con lâm cảnh ngặt nghèo

Cha bỏ nhà đi từ năm 6 tuổi, em Trần Minh Nhựt (ảnh, sinh năm 2006, ngụ số 207, ấp Tân Thuận, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) phải nghỉ học sớm, đi làm thuê ở quán ăn để kiếm tiền phụ mẹ nuôi em ăn học.

Bạn đọc tiếp sức