Cơ quan trả lời

  • Nhà số 25/37 Phan Huy Ích xây dựng đúng giấy phép

Một số người dân thuộc tổ 107 khu phố 14 phường 12 quận Gò Vấp phản ánh căn nhà ông Nguyễn Đăng Quang tại tổ 107 đang xây dựng là xây trái phép trên đất nông nghiệp. Ông Phan Thành Hải-Phó Chánh Thanh tra xây dựng quận Gò Vấp trả lời: Sau khi nhận được phản ánh, Thanh tra xây dựng đã phối hợp với UBND phường 12 kiểm tra hiện trạng và xem xét các hồ sơ liên quan. Thanh tra nhận thấy công trình xây dựng nhà số 25/37 Phan Huy Ích phường 12 quận Gò Vấp do ông Nguyễn Đăng Quang làm chủ đầu tư theo giấy phép xây dựng số 3252/GPXD do UBND quận Gò Vấp cấp ngày 26-10-2007 trên diện tích đất mà ông Quang đã có giấy chủ quyền. Tại thời điểm kiểm tra, công trình thi công đúng theo bản vẽ thiết kế đã được duyệt.

Tr. Th.

  • Nhà nước không thanh toán tài sản dân giúp bộ đội trong kháng chiến

Ông Nguyễn Lỡ, ngụ tại xóm 4 xã Hòa Phú huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận (nguyên quán ở thôn Phổ An xã Nghĩa An huyện Tư Nghĩa tỉnh Quảng Ngãi), yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ngãi xem xét thanh toán lại tài sản bị thiệt hại mà trước năm 1975 Nhà nước đã mượn của ông để đánh đồn địch. Ông Lê Minh Huấn, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, trả lời:

Theo quy định tại điểm 4 phần II Thông tư số 25/TC-HCSN ngày 28-3-1985 của Bộ Tài chính thì các trường hợp như giúp đỡ bộ đội đánh giặc, che giấu cán bộ cách mạng, cho cách mạng mượn nhà để ở, sau đó tài sản bị thiệt hại không thuộc diện được Nhà nước thanh toán nợ. Đối chiếu với quy định trên, trường hợp của ông Nguyễn Lỡ không thuộc diện được Nhà nước thanh toán nợ… Tuy nhiên, Bộ Tài chính đã có ý kiến đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi xem xét trợ cấp khó khăn cho ông 5.000.000 đồng từ nguồn đảm bảo xã hội của địa phương.

Ngọc Hiếu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.