Con trai chấn thương sọ não, gia đình bế tắc

SGGP
Em Võ Hoàng Anh (16 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tân Thành, thị xã  Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) không may bị tai nạn nứt hộp sọ và giập lá phổi. Sau hơn 6 ngày nằm tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, Hoàng Anh hiện vẫn đang trong tình trạng hôn mê.
Để lo cho Hoàng Anh, những ngày qua, gia đình đã chạy vạy khắp nơi vay mượn, cộng với tiền ủng hộ của bà con lối xóm cũng chỉ được hơn 20 triệu đồng. Trong khi đó, số tiền để lo chi phí ca phẫu thuật khoảng 150 triệu đồng, nên gia đình đang rất bế tắc. 
Võ Hoàng Anh là con thứ 3 trong gia đình, cha mẹ đều làm thuê theo mùa vụ để kiếm sống. Trước đây, Hoàng Anh từng bị chấn thương vùng đầu, sức khỏe yếu, em chỉ quẩn quanh ở nhà và phụ giúp việc lặt vặt cho gia đình; những lúc khỏe mạnh thì theo cha mẹ làm thuê làm mướn.
Con trai chấn thương sọ não, gia đình bế tắc ảnh 1
Chị Nguyễn Thị Lan, Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ ấp 2, cho biết, vợ chồng anh Võ Ngọc Tươi và chị Trương Thị Xuân (cha mẹ Hoàng Anh) thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn.
Căn nhà tuềnh toàng đang sinh sống được dựng trên mảnh đất của chủ vườn cao su cho mượn để che mưa, che nắng, cũng là tiện cho việc trông coi vườn cho chủ.
Người dân địa phương đã quyên góp mỗi người vài ba trăm ngàn đồng để giúp gia đình có được chỗ ở hiện nay. Nhìn con thoi thóp, bất động, hai vợ chồng anh Tươi, chị Xuân chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, mong chờ một phép màu từ sự sẻ chia của cộng đồng.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh. Bạn đọc có thể liên lạc trực tiếp chị Trương Thị Xuân (mẹ Hoàng Anh) qua số điện thoại: 0128.4309.143.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị Lê Thị Xuân lúc nằm điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />