Công an TPHCM tới tận nhà cấp căn cước công dân cho người già

Nhằm hoàn thành chỉ tiêu giao nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip ở TPHCM, Công an các quận huyện, TP Thủ Đức trong những ngày qua đã nỗ lực tuyên truyền người dân tới trụ sở để làm và lập nhiều tổ lưu động tới tận nhà để cấp CCCD cho người già yếu.

Ngày 13-5 Công an TPHCM cho biết, trong gần 2 tuần qua cán bộ chiến sĩ của Công an các quận huyện và TP Thủ Đức tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử đối với các trường hợp công dân thường trú lẫn tạm trú trên địa bàn chưa được cấp CCCD gắn chip.

Điển hình tại quận 3, từ nhiều tháng nay, cán bộ chiến sĩ của Công an quận 3 và các phường trên địa bàn tích cực cấp CCCD gắn chip cho người dân.

Người dân tới làm CCCD tại trụ sở công an

Người dân tới làm CCCD tại trụ sở công an

Anh Hữu (sinh năm 1988, ngụ quận 3) chia sẻ, khi tới làm CCCD được công an hướng dẫn tận tình, giải quyết thủ tục nhanh gọn. “Nhờ được hướng dẫn kỹ nên tôi tới làm CCCD rất nhanh, thuận tiện. Chưa tới 20 phút, cán bộ Công an quận 3 đã giúp tôi điền đầy đủ thông tin, lăn tay, chụp ảnh… hoàn thành thủ tục để chờ ngày lấy CCCD”, anh Hữu nói.

Lãnh đạo Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an quận 3 cho biết, nhằm phục vụ người dân tốt nhất trong việc làm CCCD, đơn vị đã huy động nhiều cán bộ túc trực để hướng dẫn, làm cho người dân tới làm xuyên tuần, cả ban đêm từ 7 giờ tới 22 giờ mỗi ngày. Ngoài ra, quận cũng bố trí thêm các điểm ở công an các phường để người dân thuận tiện tới làm.

Cán bộ công an TPHCM làm thủ tục cho người dân làm CCCD

Cán bộ công an TPHCM làm thủ tục cho người dân làm CCCD

Bên cạnh đó, công an cũng tuyên truyền trên các trang mạng như Zalo, facebook để người dân liên hệ thuận tiện việc tới làm CCCD… Với người già, sức khỏe yếu thì các tổ lưu động tới tận nhà để làm CCCD. Khi có CCCD, công an khu vực lại đến nhà trao tận tay và hướng dẫn công dân tạo tài khoản định danh điện tử các mức.

Còn tại trụ sở Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an quận Tân Bình, số lượng người dân đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chip khá đông. Điều này cho thấy, đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động và được người dân đồng tình, ủng hộ cao.

Làm CCCD tại Công an quận Tân Bình
Làm CCCD tại Công an quận Tân Bình
Cán bộ chiến sĩ Công an quận Tân Bình tới tận nhà dân cấp CCCD cho người già, người sức khỏe yếu
Cán bộ chiến sĩ Công an quận Tân Bình tới tận nhà dân cấp CCCD cho người già, người sức khỏe yếu

Để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao là thu nhận 7.700 hồ sơ cấp CCCD gắn chip trên địa bàn đến hết ngày 31-5, Công an quận Tân Bình đã triển khai đồng bộ, kịp thời nhiều giải pháp như: Bố trí 22 điểm cấp CCCD cố định ở trụ sở Công an quận, trụ sở UBND quận; nhiều tổ cấp CCCD lưu động vừa luân phiên đặt ở trụ sở Công an các phường, vừa đi đến tận nơi, tận nhà để phục vụ người dân có hoàn cảnh cảnh khó khăn không thể đi đến các điểm cấp CCCD cố định để làm thủ tục…

Thiếu tá Võ Thành Công, Phó Đội trưởng Đội QLHC về TTXH, Công an quận Tân Bình cho biết, thời gian tới đơn vị sẽ thành lập thêm 1 Tổ cấp CCCD lưu động nữa để thực hiện cấp tại nhà cho những trường hợp nhân khẩu đi vắng, đang ở quận, huyện khác mà không có khả năng đi lại. Tinh thần cán bộ chiến sĩ quyết tâm hết sức để thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an TPHCM về việc cấp CCCD cho người dân.

Công an TPHCM tới tận nhà dân lăn tay làm các thủ tục cấp CCCD cho người già, người sức khỏe yếu
Công an TPHCM tới tận nhà dân lăn tay làm các thủ tục cấp CCCD cho người già, người sức khỏe yếu

Tin cùng chuyên mục