Công bố chuỗi chương trình lễ hội “Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng - Enjoy Danang Summer Festival 2022”

Chiều 6-6, Sở Du lịch TP Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group phối hợp tổ chức họp báo công bố chuỗi chương trình lễ hội “Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng - Enjoy Danang Summer Festival 2022”. 
Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Chuỗi chương trình lễ hội này sẽ diễn ra trong hơn 2 tháng, từ ngày 11-6 đến 15-8, với hàng loạt lễ hội và hoạt động quy mô lớn.

Đây được xem là sự kiện văn hóa du lịch đặc sắc, nhằm tạo sản phẩm du lịch mới thu hút du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, hưởng ứng chương trình phát động du lịch nội địa với chủ đề “Du lịch an toàn - Trải nghiệm trọn vẹn” của Bộ VH-TT-DL.

Công bố chuỗi chương trình lễ hội “Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng - Enjoy Danang Summer Festival 2022” ảnh 1

Doanh nghiệp du lịch công bố các sản phẩm mới để phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19

Chuỗi sự kiện tận hưởng lễ hội và âm nhạc Đà Nẵng với hàng loạt lễ hội như đại nhạc hội “Take me to the Sun”, “Carnival đường phố Sun Fest”, “Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế EDM”, các điểm âm nhạc hai bên bờ sông Hàn, vũ hội đường phố - khu phố đêm An Thượng; bãi biển đêm Mỹ An, tổ hợp vui chơi giải trí DANABEACH, chương trình DJ show và ca sĩ ngôi sao cùng nhiều chương trình âm nhạc đường phố, nhạc trẻ, tuồng, ảo thuật xuống phố…

Điểm nhấn đặc biệt trong chuỗi sự kiện “Enjoy Da Nang Summer Festival 2022” là chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật “Take me to the Sun - Sống như ánh mặt trời” do Tập đoàn Sun Group tài trợ và tổ chức thực hiện.

Cùng thời gian này, đại nhạc hội “Take me to the Sun” với quy mô 10.000 khách và một concept âm nhạc hội tụ 5 dòng nhạc dân gian đương đại, EMD, Pop, Rock và Hip hop, quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Đặc biệt, với màn pháo hoa ngoạn mục bên Vòng quay Sun Wheel, đại nhạc hội hứa hẹn một đêm bùng nổ, ghi dấu ấn mùa hè 2022 rực rỡ và nhiều cảm xúc tại thành phố sông Hàn sẽ phục vụ du khách và người dân.

Công bố chuỗi chương trình lễ hội “Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng - Enjoy Danang Summer Festival 2022” ảnh 2

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, với những nỗ lực không ngừng trong công tác xúc tiến, quảng bá điểm đến và tổ chức nhiều sự kiện, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ thu hút lượng khách tương đương so với dịp hè năm 2019. Phấn đấu đến hết năm 2022, số lượng khách lưu trú đạt 3,5 triệu lượt khách, tăng 3,1 lần so với ước thực hiện năm 2021.
Trong đó, khách quốc tế ước đạt 180.000 lượt, tăng 1,8 lần và khách nội địa ước đạt hơn 3,3 triệu lượt, tăng 3,3 lần. Doanh thu lưu trú, lữ hành ước đạt trên 6.700 tỷ đồng, tăng 3,4 lần so với năm 2021.

Dịp này, các doanh nghiệp du lịch đã chủ động tiếp tục đầu tư, đưa vào vận hành khai thác sản phẩm mới độc đáo, tăng sức hấp dẫn cho điểm đến Đà Nẵng, tiêu biểu như Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills có thêm tàu hỏa leo núi dài 450m; lâu đài mặt trăng, thác thần mặt trời, show diễn cuộc chiến tại vương quốc Mặt trăng…

Ngoài ra, Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) công bố Đà Nẵng là thành phố có năng lực cạnh tranh du lịch cao nhất cả nước. Mới đây, TripAdvisor - website du lịch nổi tiếng thế giới của Mỹ, đã công bố 25 điểm đến được yêu thích nhất châu Á năm 2022, trong đó có Đà Nẵng.

Công bố chuỗi chương trình lễ hội “Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng - Enjoy Danang Summer Festival 2022” ảnh 3

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi họp báo

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, chuỗi lễ hội "Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022" góp phần khẳng định du lịch Đà Nẵng đang từng bước nâng tầm, bứt phá khi có sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp.
UBND TP Đà Nẵng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Sở Du lịch TP Đà Nẵng cùng các sở, ban, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp du lịch đã và đang đồng hành TP Đà Nẵng tổ chức các sự kiện, lễ hội đặc sắc, khẳng định vị thế Đà Nẵng là điểm đến sự kiện, lễ hội hàng đầu châu Á.

Theo ông Trần Phước Sơn: “Trong 2 năm qua, kinh tế Đà Nẵng đã chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19, đặc biệt là ngành du lịch, dịch vụ. Dịch bệnh khiến hoạt động du lịch gần như tê liệt, gây thiệt hại nặng nề cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và người lao động. Tổng lượt khách du lịch đến Đà Nẵng trong năm 2021 giảm 55,8%; doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành giảm 36,6% so với năm 2020".

"Chính vì vậy, ngay từ đầu năm 2022, TP Đà Nẵng đã ban hành các chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để ngành du lịch khôi phục hoạt động như: nâng cao chất lượng dịch vụ, hạ tầng, đồng thời xây dựng hàng loạt sản phẩm, dịch vụ mới. Điển hình như việc đưa vào khai thác tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn, khai trương bãi biển đêm Mỹ An, phố du lịch An Thượng; tổ chức Diễn đàn phát triển đường bay châu Á Routes Asia 2022 vào ngày 6-6; Giải Golf châu Á vào tháng 9-2022 và nhiều sự kiện lễ hội trong nước khác nhằm truyền thông, quảng bá điểm đến. Đồng thời, xúc tiến khôi phục trở lại các đường bay quốc tế trực tiếp để thu hút du khách”, ông Trần Phước Sơn cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng