Công nghệ cobot ở châu Á phát triển nhanh

SGGP
Một báo cáo của World Robotics 2020 Industrial Report cho biết, 2,7 triệu robot công nghiệp đang hoạt động trong các nhà máy trên toàn cầu. Trong số các robot công nghiệp, robot cộng tác (cobot) là phân khúc phát triển nhanh nhất, dự kiến tốc độ tăng trưởng hàng năm tổng hợp (CAGR) là 41,8% trên toàn cầu, từ năm 2020-2026. 

Một cobot đang hỗ trợ các sinh viên học tập

Một cobot đang hỗ trợ các sinh viên học tập

Thị trường cobot châu Á - Thái Bình Dương được dự đoán sẽ trở thành thị trường cobot lớn nhất thế giới, tăng trưởng với tốc độ CAGR 45,46%, với giá trị thị trường 13,17 tỷ USD trong 7 năm tới.

Sự phát triển cobot chủ yếu được thúc đẩy bởi những lợi thế mà nó mang lại, chẳng hạn như sử dụng nhân viên hiệu quả, năng suất cao hơn và tính linh hoạt trong quá trình triển khai. Một trong những điểm khác biệt đáng kể nhất giữa robot công nghiệp và cobot là khả năng tương tác an toàn với con người trong không gian làm việc chung. 

James McKew, Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Universal Robots, cho biết: “Các cobot có thể sát cánh cùng con người, giúp tăng năng suất người lao động; chúng không thay thế nhân công như quan niệm cũ, mà là một trợ lý để hỗ trợ con người trong công việc của họ”.

Ông James McKew ví dụ công việc của một thợ hàn, họ sử dụng cobot trong công việc, công nghệ hỗ trợ có thể giữ thiết bị hàn ở khoảng cách chính xác so với vật liệu đang được gia công, nhưng người vận hành có quyền kiểm soát chính công cụ đó. 

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc hội Pháp vừa bỏ phiếu thông qua việc hủy các chuyến bay nội địa trên những tuyến bay có thể thay bằng đường sắt

Hủy bay nội địa để giảm khí thải

Các nghị sĩ tại Quốc hội Pháp vừa bỏ phiếu thông qua việc hủy các chuyến bay nội địa trên những tuyến bay có thể thay bằng đường sắt với thời gian dưới 2,5 giờ. Biện pháp trên là một phần của dự luật khí hậu hướng tới mục tiêu đến năm 2030 Pháp giảm 40% lượng khí thải CO2 so với mức của năm 1990.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.