Công trình của Công ty CP Tập đoàn Thuận An hoạt động như thế nào?

Sau khi ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An bị bắt, công trình do công ty này thi công tại tỉnh Phú Yên vẫn diễn ra bình thường và nhận được sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo tiến độ cho toàn dự án.

cong nha lam viec okDSC02927.jpg
Công nhân vẫn làm việc bình thường tại cầu Kỳ Lộ

Tại Phú Yên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An là đơn vị đang thi công cầu Kỳ Lộ. Đây là công trình thuộc dự án thành phần Quy Nhơn - Chí Thạnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) và cũng là cây cầu có quy mô lớn nhất của toàn bộ dự án cao tốc Bắc - Nam, với 38 mố, nhịp, tổng số vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An tham gia thi công tại Km 63+328 (từ trụ T9 đến T26) với thời gian thi công là 1.020 ngày (tính từ ngày 1-3-2023).

Sau khi ông Nguyễn Duy Hưng (Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An) bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam vào giữa tháng 4-2024, Ban điều hành gói thầu và các đơn vị liên quan thường xuyên có mặt tại công trường động viên toàn bộ công nhân, kỹ sư tiếp tục làm việc.

cong nhan do be tongDSC02925.jpg
Các công nhân đổ bê tông tại công trình Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An

“Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An thi công cầu Kỳ Lộ từ trụ T9 đến T26. Đến nay cả 4 mũi thi công đều đang làm việc ổn định. Chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn giám sát thường xuyên có mặt tại công trường để theo dõi tiến độ, chất lượng công trình. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng về tiến độ so với kế hoạch được giao”, một đại diện Ban điều hành gói thầu 13XL cho biết.

Ban điều hành, tổng thể gói thầu 13XL (dự án thành phần Quy Nhơn - Chí Thạnh) hiện nay đã đạt tiến độ với khối lượng thi công đạt 28%. Riêng khu vực cầu Kỳ Lộ do Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An thi công đã đạt 32% khối lượng xây lắp.

thiet bi lam viecDSC02921.jpg
Cầu Kỳ Lộ là công trình thuộc dự án thành phần Quy Nhơn - Chí Thạnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) và cũng là cây cầu có quy mô lớn nhất của toàn bộ dự án cao tốc Bắc - Nam, với 38 mố, nhịp, tổng số vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng

Theo đánh giá của Ban Quản lý dự án 85 (chủ đầu tư dự án thành phần Quy Nhơn - Chí Thạnh), hoạt động thi công trên công trường cao tốc Bắc - Nam khu vực cầu Kỳ Lộ vẫn diễn ra bình thường. Đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An, chủ đầu tư sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của nhà thầu. Nếu có tình trạng đình trệ thì sẵn sàng thay thế nhà thầu để đảm bảo tiến độ cho toàn dự án.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, tại công trường thi công cầu Kỳ Lộ, các công nhân điện vẫn làm việc bình thường. Trước thông tin Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An nợ lương khiến cho công nhân nghỉ việc, Ban điều hành gói thầu 13XL khẳng định không có tình trạng này. Đây là sự việc xảy ra ở một gói thầu khác và đã được các bên liên quan phối hợp giải quyết.

Tin cùng chuyên mục