Cụ ông 92 tuổi ủng hộ 100 triệu đồng tiền lương hưu để chống dịch Covid-19

Những ngày qua, tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) nhiều người dân và chính quyền địa phương đã rất cảm kích trước việc cụ Đàm Điệt (92 tuổi) quyết định ủng hộ 100 triệu đồng tiền lương hưu cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của địa phương. Đây là tấm gương sáng của người bác sĩ quân y với 60 năm tuổi Đảng cho thế hệ trẻ học tập làm theo. 
Cụ Đàm Điệt trao sổ tiết kiệm 100 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 xã Hưng Thông (Nghệ An). Ảnh: TTXVN
Cụ Đàm Điệt trao sổ tiết kiệm 100 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 xã Hưng Thông (Nghệ An). Ảnh: TTXVN

Gia đình cụ Đàm Điệt sống trong ngôi nhà không mấy khang trang, lọt thỏm giữa thôn. Dù đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng hai vợ chồng cụ Đàm Điệt vẫn còn rất minh mẫn, mắt sáng.

Nói về quyết định ủng hộ 100 triệu đồng tiền lương hưu cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của địa phương, cụ Đàm Điệt chia sẻ: “Hai năm qua, theo dõi các chương trình thời sự, tôi thấy dịch diễn biến rất phức tạp. Các y, bác sĩ trên cả nước đã không quản ngại ngày đêm chống dịch bảo vệ sức khỏe cho người dân. Là bác sĩ quân y, tôi rất muốn được tham gia phòng chống dịch, song sức khỏe không cho phép. Gia đình tôi, ai cũng đều đã được tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, tôi nghĩ gia đình mình đã được Nhà nước quan tâm rất lớn. Do đó, tôi quyết định ủng hộ 100 triệu đồng tiền tiết kiệm lương hưu để cùng địa phương phòng chống dịch”.

Bà Lê Thị Hồng (vợ cụ Điệt) cho biết, đây là tâm nguyện của cụ Điệt nên bà và các con đều ủng hộ. Gia đình mong muốn chính quyền địa phương sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích, hiệu quả, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19, mang lại cuộc sống bình thường cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục