Cuối năm 2008: Hoàn thành 20 dự án, công trình giáo dục

(SGGP). – Bộ GD-ĐT đã có báo cáo nhanh trình Chính phủ về tình hình thực hiện vốn đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) năm 2008. Theo đó, trong năm 2008, Bộ GD-ĐT đã phân bổ vốn đầu tư XDCB cho các trường, các đơn vị và các dự án trực thuộc với tổng vốn đầu tư 1.124,5 tỷ đồng (vốn trong nước 578 tỷ đồng, vốn nước ngoài 546,5 tỷ đồng).

Trong đó, vốn đầu tư XDCB chiếm 1.121,5 tỷ đồng (giáo dục đào tạo chiếm 976,5 tỷ đồng, khoa học công nghệ 70 tỷ đồng, công cộng 50 tỷ đồng...), vốn đầu tư theo mục tiêu 3 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 9, khối lượng XDCB đạt 80,01% (trên 900 tỷ đồng) so với kế hoạch năm 2008, vốn được thanh toán 707,8 tỷ đồng, đạt 62,94% kế hoạch vốn của năm. Các dự án nhóm A hoàn thành 86,83% khối lượng XDCB, các dự án ODA đạt 110,33% khối lượng XDCB. Dự kiến, cuối năm 2008 sẽ có 20 dự án, công trình dược hoàn thành.

Đối với dự án tòa nhà Trung tâm Đào tạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội), bộ đề nghị Chính phủ ủng hộ phương án cho phép vận dụng tối đa cơ chế huy động vốn ngoài ngân sách. Về dự án quy hoạch 3 ĐH vùng gồm ĐH Huế, Đà Nẵng và ĐH Thái Nguyên, bộ đề nghị Chính phủ có chính sách ưu tiên về vốn để thực hiện dự án theo quy hoạch đã được Chính phủ phê duyệt

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.