Đà Nẵng: Gặp gỡ người lao động không có điều kiện về quê trong dịp Tết Giáp Thìn 2024

Sáng 28-1, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức chương trình tọa đàm “Tết không xa nhà" Xuân Giáp Thìn 2024 với khoảng 150 đoàn viên, người lao động tham gia. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Chương trình Tết không xa nhà do Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng phối hợp với Đài PT-TH Đà Nẵng tổ chức
Chương trình Tết không xa nhà do Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng phối hợp với Đài PT-TH Đà Nẵng tổ chức

Theo đó, đây là cuộc gặp gỡ, giao lưu, là sự động viên, chia sẻ với lực lượng lao động ngoại tỉnh đang làm việc tại Đà Nẵng, không có điều kiện về quê để đón Tết.

Bên cạnh đó, “Tết không xa nhà” còn là cầu nối tình cảm giữa người lao động với người thân ở quê hương, để người lao động dù không thể về quê đón Tết nhưng vẫn cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp của tình thân, cảm nhận được sự động viên, chia sẻ của Công đoàn thành phố trước ngày Tết cổ truyền.

dsc06602-3322.jpg
Ban tổ chức tặng hoa cho khách mời của chương trình. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, năm 2023 là năm đầy khó khăn, thách thức, đòi hỏi một nghị lực to lớn, một nỗ lực vượt trội để tồn tại và vững bước. Bên cạnh sự phục hồi và duy trì của một số ít doanh nghiệp thì đa số doanh nghiệp vẫn đang nằm trong tình cảnh nhiều biến động, luôn trong tư thế nỗ lực không ngừng nghỉ để tồn tại. Bởi vậy, đời sống người lao động cũng hết sức khó khăn. Nhận thức sâu sắc được vai trò sống còn của doanh nghiệp đối với đời sống ổn định lâu dài của người lao động; đồng thời với quyết tâm đồng hành cùng với doanh nghiệp và người lao động; các cấp Công đoàn thành phố đã kịp thời triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực để chăm lo đời sống người lao động trên địa bàn.

“Chúng tôi cũng có chỉ đạo với ban điều hành các Tổ công nhân tự quản ở các khu nhà trọ tăng cường nắm tình hình những hoàn cảnh nào có ý định ở lại Đà Nẵng đón tết thì sẽ cùng tổ dân phố, chính quyền địa phương và đặc biệt là chủ trọ, cố gắng tổ chức cho họ đón giao thừa ấm cúng, sum vầy, để họ cảm nhận Đà Nẵng không chỉ là nơi sinh sống, làm việc mà còn là ngôi nhà, quê hương thứ 2”, bà Hà cho biết.

Việc chăm lo tốt cho đoàn viên công đoàn, người lao động dịp tết không chỉ khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong việc đồng hành cùng đời sống, việc làm của người lao động mà còn tạo sự gắn kết giữa đoàn viên, người lao động với tổ chức công đoàn, doanh nghiệp; từ đó tạo động lực thúc đẩy trong sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, cùng Đà Nẵng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2024.

tet-20241-9327.jpg

Để động viên người lao động, góp phần đem lại cái tết đủ đầy hơn, năm nay, Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng quyết định tặng 8.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động với tổng trị giá 4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng quyết định trao thêm 11.900 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo tết như trao 960 suất quà cho nữ đơn thân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các tổ công nhân tự quản khu nhà trọ thuộc Liên đoàn Lao động các quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng).

Tin cùng chuyên mục