Đà Nẵng làm việc với Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Giám đốc Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao quan hệ hợp tác chiến lược giữa WB và TP Đà Nẵng trong hơn 20 năm qua. Ông cho rằng, các dự án cộng tác giữa hai bên với số tiền hơn 500 triệu USD về xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao năng lực chính sách phát triển kinh tế - xã hội mang lại lợi ích lớn, tạo động lực xây dựng thành phố Đà Nẵng phát triển bền vững.

Đà Nẵng làm việc với Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam ảnh 1 Buổi làm việc giữa UBND TP Đà Nẵng và đại diện WB tại Việt Nam
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá tình hình thực hiện, các khó khăn, thách thức đối với dự án Phát triển bền vững TP Đà Nẵng do WB tài trợ; đề xuất gia hạn Dự án đến tháng 6-2023; đồng thời bổ sung các hạng mục thoát nước và xử lý nước thải từ nguồn vốn còn lại của dự án.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng cũng trao đổi định hướng hợp tác giữa WB và TP Đà Nẵng trong giai đoạn 2021- 2030, xúc tiến dự án động lực đầu tư cơ sở hạ tầng như: công trình vượt sông Hàn tại nút giao thông Đống Đa - Trần Phú kết nối qua nút giao thông Vân Đồn - Trần Hưng Đạo; Đường hầm qua sân bay, tuyến giao thông kết nối Đông - Tây qua khu vực sân bay Đà Nẵng, Dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị…

Sau khi nghe trao đổi, bà Carolyn Turk, Giám đốc WB tại Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đối với việc triển khai các dự án của WB tài trợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bà cũng cam kết cùng các chuyên gia, WB xem xét kỹ lưỡng và sớm có ý kiến về các đề xuất của TP Đà Nẵng đối với việc gia hạn dự án Phát triển bền vững TP Đà Nẵng.

Giám đốc WB tại Việt Nam cũng đề nghị TP Đà Nẵng khẩn trương làm việc với các bộ, ngành Trung ương để sớm triển khai chương trình cho vay Hỗ trợ chính sách phát triển (DPO) với giá trị tài trợ dự kiến cho TP Đà Nẵng khoảng 100 triệu USD, tạo điều kiện để nguồn vốn vay ưu đãi được sử dụng linh hoạt cho nhu cầu đầu tư hiện đang còn rất lớn của TP Đà Nẵng.

Hai bên cũng thống nhất bên cạnh việc hỗ trợ nguồn vốn cho vay ưu đãi, WB tiếp tục quan tâm hỗ trợ TP Đà Nẵng với những kinh nghiệm từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới để nâng cao năng lực cho TP Đà Nẵng trong quản lý, điều hành và phát triển đô thị bền vững.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng