Đắk Lắk: Một sản phụ tử vong sau khi sinh ở trung tâm y tế huyện

SGGPO
Ngày 12-9, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk về việc một sản phụ tử vong sau sinh tại đơn vị này.

Tin liên quan

Nạn nhân trong vụ việc được xác định là chị N.T.T. (23 tuổi, trú tại xã Cư Mta, huyện M’Đrắk.

Trước đó, gia đình sản phụ T. đã đăng tải lên mạng xã hội phản ánh vụ việc, ngày 7-9, chị T. chuyển dạ và được đưa tới Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk. Đến khoảng 1 giờ ngày 8-9, chị T. sinh 1 bé gái nặng 2,9kg. Thời điểm này, sức khỏe chị T. vẫn bình thường

Đến khoảng 4 giờ ngày 9-9, chị T. lên cơn đau nên người nhà đi tìm 2 nhân viên y tá đến xem xét tình hình và được tiêm 1 liều thuốc kháng sinh.

Khoảng 30 phút sau, chị T. lên cơn co giật và được bác sĩ trưởng khoa sản vào cấp cứu hồi sức. Quá trình hồi sức khoảng 2 giờ, tim của chị T. đã đập trở lại và được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên...

Theo người nhà nạn nhân, do các bác sĩ phát hiện chậm nên dẫn đến tình trạng trên và mong muốn cơ quan chức năng ban ngành vào cuộc làm rõ vụ việc.

Đắk Lắk: Một sản phụ tử vong sau khi sinh ở trung tâm y tế huyện ảnh 1 Trung tâm Y tế huyện M' Đrắk, nơi xảy ra vụ việc
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện M'Đrắk, thời điểm xảy ra sự việc, các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk đã tích cực cấp cứu, hồi sức gần 2 giờ đồng hồ.
Phía trung tâm đã mời hội chẩn toàn viện thống nhất chẩn đoán: Sản phụ ngừng tuần hoàn hô hấp do sốc phản vệ độ IV, xử lý tiếp tục hồi sức, chuyển Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị tiếp.
Ban Giám đốc Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk đã liên hệ với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp nhận bệnh nhân. Đồng thời, cũng đã cử kíp chuyển viện gồm 3 bác sĩ, 3 điều dưỡng đi theo.

Tuy nhiên, đến 18 giờ ngày 9-9, Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk nhận được thông tin bệnh nhân T. đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk cho hay, đây là một sự cố y khoa, sốc phản vệ độ IV. Sau khi tiêm thuốc và có dấu hiệu sốc phản vệ, đơn vị cũng đã xử lý, cấp cứu hết khả năng của mình, tuy nhiên không cứu chữa được.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc