Đề xuất trang bị phương tiện PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng

Mới đây, tại Phòng giao ban trực tuyến của đơn vị, dưới sự chủ trì của Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PC&CC TPHCM tổ chức họp bàn, triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và UBND TP cũng như chuẩn bị về lộ trình thực hiện hướng dẫn trang bị phương tiện PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên ngành.

Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, Cảnh sát PC&CC TP đã bày tỏ ý kiến xung quanh 2 nội dung quan trọng trong dự thảo: Hướng dẫn trang bị phương tiện PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên ngành của đơn vị, gồm: công tác điều tra khảo sát, thống kê lực lượng, phương tiện của đội ngũ PCCC tại chỗ và đề xuất trang bị phương tiện PCCC&CNCH cho đối tượng này theo các quy định, thông tư của Bộ Công an.

Bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến để CBCS có nhiệm vụ liên quan; người đứng đầu chính quyền địa phương các cấp, cơ quan, tổ chức và lực lượng lực PCCC tại chỗ, người dân nắm rõ, hiểu đúng về quy định trang bị phương tiện PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên ngành. Bởi chỉ khi hiểu đúng thì mới có thể triển khai đồng bộ, đạt được hiệu quả thực tiễn, phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ “chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ” để ứng phó, xử lý nhanh các tình huống về cứu nạn cứu hộ tại cơ sở.

Bích Hạnh - Phan Cảnh

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch và phát triển sông Sài Gòn

Nhắc tới TPHCM, nhiều người nghĩ ngay đến sông Sài Gòn được xem như tài sản vô giá! Sài Gòn xưa được lấy tên từ một con sông tiêu biểu. Người ở, người đến và người đi đều ấn tượng với Sài Gòn. Ngày nay vẫn còn gọi và viết “Sài Gòn - TPHCM”. 

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.