Đến chiều nay, 34 người chết và mất tích, 240 nhà sạt lở vì mưa lũ

Theo báo cáo nhanh của các địa phương gồm Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên về tình hình thiệt hại do mưa lũ lớn thì tính đến 17 giờ chiều nay đã có 34 người chết và mất tích vì mưa lũ, 12 người khác bị thương.
Đến chiều nay, 34 người chết và mất tích, 240 nhà sạt lở vì mưa lũ

Đã có 7 người chết (Yên Bái: 2, Sơn La: 4, Lai Châu: 1); 27 người vẫn đang mất tích (Yên Bái: 13, Sơn La: 12, Lai Châu: 2). Tổng cộng 240 nhà bị sạt lở, cuốn trôi (Yên Bái: 50; Sơn La: 183, Lai Châu: 7). 

Đường quốc lộ 12, 279B, 279C, 4H qua tỉnh Điện Biên và quốc lộ 32 qua tỉnh Yên Bái bị sạt lở khoảng 26.089m³ đất đá, các đường tỉnh lộ bị sạt lở  hơn 16.000m³ đất đá.

Thông tin từ Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7-2017 tổ chức hôm nay, ngày 3-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết hậu quả mưa lũ ở tỉnh Yên Bái rất nặng nề.  Trước tình hình đó, Thủ tướng đã cử Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo Bộ NN-PTNT, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai trực tiếp đến hiện trường để cùng UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo hỗ trợ, khắc phục hậu quả, thăm hỏi, động viên gia đình người dân bị ảnh hưởng.

Đọc nhiều nhất

Châu Á và Thái Bình Dương đang ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng khí hậu. Ảnh minh họa

ADB: Phát thải CO2 của châu Á tăng gấp 3 lần

Báo cáo Hội nhập Kinh tế châu Á (AEIR) 2023 vừa được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố hôm nay, 7-2, từ 1995 đến 2019, lượng phát thải CO2 liên quan tới sản xuất của châu Á đã tăng gần gấp 3 lần.

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.