Đường dây nóng

Đèn chiếu sáng… không sáng!

Bà con sống ở xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TPHCM) góc điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP, phản ánh: cầu kênh Trần Quang Cơ dài 20m, rộng 8m, nối huyện Hóc Môn và quận 12, thông xe vào tháng 6-2009, nhưng đến nay hệ thống đèn chiếu sáng không hoạt động.

Khu vực này khá vắng, nên ban đêm, cây cầu trở thành “điểm nóng” của các tệ nạn hút chích ma túy, cướp giật… khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm. Bà con cho biết, đã phản ánh tình trạng này với lãnh đạo địa phương nhưng chưa thấy giải quyết. Từ đầu năm 2010 đến nay, đã xảy ra hàng chục vụ cướp giật trên cầu. Đây là cây cầu nối hai quận huyện nên lượng người qua lại đông, thế nhưng vào ban đêm rất ít ai dám đi trên cầu do không có đèn chiếu sáng, sợ cướp.

Đề nghị các ngành chức năng sớm khắc phục tình trạng trên, giúp người dân đi lại an toàn.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến thức lịch sử giúp các em hình thành nhân cách, rèn tính cách

Kiến thức lịch sử giúp các em hình thành nhân cách, rèn tính cách

Báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng 23-5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành khẳng định sẽ nghiên cứu tiếp thu ý kiến của nhân dân, đại biểu Quốc hội về việc quy định môn Lịch sử là môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục ở cấp THPT. Xung quanh phát biểu của lãnh đạo Chính phủ, nhiều đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TPHCM, chuyên gia đã gửi đến Báo SGGP các ý kiến tâm huyết về vấn đề này.

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Điện thoại bỗng dưng bị trừ tiền trong tài khoản

Gần 2 tháng nay, cứ vài ngày là tôi thử kiểm tra tài khoản điện thoại của mình và tôi rất lấy làm khó chịu. Không biết chuyện gì xảy ra mà tài khoản của tôi liên tục bị trừ tiền cước. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.