Đường dây nóng

Đèn chiếu sáng… không sáng!

Bà con sống ở xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TPHCM) góc điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP, phản ánh: cầu kênh Trần Quang Cơ dài 20m, rộng 8m, nối huyện Hóc Môn và quận 12, thông xe vào tháng 6-2009, nhưng đến nay hệ thống đèn chiếu sáng không hoạt động.

Khu vực này khá vắng, nên ban đêm, cây cầu trở thành “điểm nóng” của các tệ nạn hút chích ma túy, cướp giật… khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm. Bà con cho biết, đã phản ánh tình trạng này với lãnh đạo địa phương nhưng chưa thấy giải quyết. Từ đầu năm 2010 đến nay, đã xảy ra hàng chục vụ cướp giật trên cầu. Đây là cây cầu nối hai quận huyện nên lượng người qua lại đông, thế nhưng vào ban đêm rất ít ai dám đi trên cầu do không có đèn chiếu sáng, sợ cướp.

Đề nghị các ngành chức năng sớm khắc phục tình trạng trên, giúp người dân đi lại an toàn.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.