Đường dây nóng

Đèn chiếu sáng… không sáng!

Bà con sống ở xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TPHCM) góc điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP, phản ánh: cầu kênh Trần Quang Cơ dài 20m, rộng 8m, nối huyện Hóc Môn và quận 12, thông xe vào tháng 6-2009, nhưng đến nay hệ thống đèn chiếu sáng không hoạt động.

Khu vực này khá vắng, nên ban đêm, cây cầu trở thành “điểm nóng” của các tệ nạn hút chích ma túy, cướp giật… khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm. Bà con cho biết, đã phản ánh tình trạng này với lãnh đạo địa phương nhưng chưa thấy giải quyết. Từ đầu năm 2010 đến nay, đã xảy ra hàng chục vụ cướp giật trên cầu. Đây là cây cầu nối hai quận huyện nên lượng người qua lại đông, thế nhưng vào ban đêm rất ít ai dám đi trên cầu do không có đèn chiếu sáng, sợ cướp.

Đề nghị các ngành chức năng sớm khắc phục tình trạng trên, giúp người dân đi lại an toàn.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường phố ngập tràn sắc màu ngày tết

Đường phố ngập tràn sắc màu ngày tết

Sau thời gian dài chống dịch, TPHCM đã trở lại nhịp sống bình thường mới cũng là lúc Tết Nguyên đán cận kề. Những ngày này, đường phố trở nên tươi thắm, rực rỡ với những sắc màu mang không khí của mùa xuân. Khi thành phố trở thành vùng xanh, hầu hết người dân đều chung niềm phấn khởi, thỏa thích hòa mình trong các hoạt động chào đón ngày Tết cổ truyền.

Bạn đọc viết

Đủ chiêu trò lừa đảo dịp cuối năm

Khi thấy có số điện thoại gọi đến tự xưng là cán bộ, nhân viên của cơ quan, đơn vị nào đó, yêu cầu chuyển tiền hay thông báo nhận quà biếu thì cần hết sức cẩn trọng, xác minh rõ nguồn tin và báo ngay cho cơ quan công an khi biết đó là trò lừa đảo.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.