Đi bộ có thưởng

SGGP
Bộ Tư pháp Uzbekistan vừa thông báo nước này đã thông qua một giải pháp về việc chi trả cho các công dân trên 18 tuổi đi bộ hơn 10.000 bước mỗi ngày.
Đi bộ có thưởng ảnh 1

Theo bộ trên, chính phủ nước này đã phát triển một nền tảng trực tuyến - nơi người dân có thể đăng ký và lập ví điện tử để nhận được khoảng 0,3 USD cho “công việc” đi bộ hàng ngày. Bộ này cũng khuyến cáo người dân cài thêm các ứng dụng về sức khỏe trên thiết bị di động của mình.

Ngoài ra, những người đi bộ nhiều nhất ở cấp quận, cấp khu vực hay cấp huyện cũng nhận được các giải thưởng thêm hàng tháng. Hơn nữa, những người Uzbekistan đi bộ 10.000 bước mỗi ngày trong vòng một năm sẽ được miễn phí sử dụng các phòng tập thể dục của nhà nước và được giảm giá 50% đối với các dịch vụ do chính phủ cung cấp.

Chính phủ nước này cũng sẽ tổ chức ngày không xe hơi và xây dựng các cơ sở tập luyện đường phố trên khắp quốc gia Trung Á 34 triệu dân nhằm đẩy mạnh các hoạt động thể chất. 

Chính phủ Uzbekistan cũng hy vọng chương trình nâng cao thể lực sẽ giúp bảo vệ người dân khỏi những căn bệnh như Covid-19. Tính tới ngày 3-5, Uzbekistan có hơn 92.000 ca mắc Covid-19, trong đó có 653 người chết.

Một trong các chương trình nâng cao thể lực của người dân mang tên “Hãy vượt qua đại dịch thông qua thể thao!” nêu bật sự cần thiết phải quảng bá các môn thể thao như đi bộ, chạy, đi xe đạp, bóng mini, cầu lông, bóng chuyền và cả đá bóng đường phố.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sâu bột được bán tại Bỉ

Côn trùng trong các bữa ăn tại châu Âu

Lần đầu tiên, một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU) và nhờ đó, bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.