Đi máy bay – hãng hàng không nắm đằng cán ?

Tôi là một khách hàng thân thiết của Hãng Hàng không Pacific. Tình cảm của tôi với hãng có lẽ sẽ luôn tốt đẹp nếu không có một chuyện đáng buồn do hãng gây ra với tôi vừa qua.

Ngày 16-2-2007 tôi có đăng ký vé khứ hồi từ TPHCM đi Hà Nội lúc 11 giờ 50 ngày 21-4 và HN - TPHCM lúc 18 giờ 30 ngày 24-4, mã số vé JC9EVX với tổng số tiền là 1.143.500 đồng. Sau đó vì lý do thay đổi công việc tôi buộc phải đổi thời gian về thành phố 13 giờ 10 ngày 24-4. Theo yêu cầu của hãng tôi phải trả phí đổi vé là 432.500 đồng, nghĩ đây là lỗi của mình nên tôi vui vẻ chấp nhận.

Thế nhưng, sau đó Hãng Pacific đã tự ý chuyển đổi vé của tôi với lý do “Lịch mùa hè” gì đó thành TPHCM - HN khởi hành lúc 11 giờ 50 ngày 21-4 và HN - TPHCM khởi hành lúc 13 giờ 45. Khoảng thời gian này không phù hợp với công việc của tôi nên tôi có gọi điện cho Pacific xin được đổi như cũ để thuận lợi cho công việc nhưng người đại diện hãng xưng tên là Dũng trả lời là khách hàng phải đổi ra giờ khác hoặc chấp nhận thời gian do hãng sắp xếp.

Tôi đã phải tốn gần 500 ngàn đồng để đổi vé trong khi đó hãng hàng không lại tùy ý thay đổi giờ bay của khách theo ý mình! Theo các nhân viên của hãng trả lời tôi thì đó là thông lệ của các hãng hàng không. Như vậy, cứ thông lệ là khách hàng phải chịu thiệt sao. Thật sự tôi rất mong muốn Hãng Pacific có một câu trả lời có tình có lý hơn là những “quy định”, “thông lệ”. 

BẢO QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tình nguyện hỗ trợ sinh viên làm thủ tục, đăng kí nhận phòng tại ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM

Hỗ trợ tân sinh viên tìm chỗ trọ

Sau khi các trường đại học tại TPHCM công bố điểm chuẩn, hàng chục ngàn sinh viên (SV) từ các tỉnh, thành trên cả nước bắt đầu chuẩn bị hành trang vào thành phố nhập học. Háo hức trở thành tân SV, tuy nhiên lo lắng tìm nhà trọ, ổn định chỗ ở cũng là tâm tư của nhiều SV lẫn phụ huynh. 

Bạn đọc viết

Nguy hiểm


Trên tuyến đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Cơ Thạch và một số con đường khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM), không hiểu vì sao nhiều cột đèn chiếu sáng bị mất nắp đậy trên thân cột, khiến các dây điện chìa ra, trông rất nguy hiểm.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Nên quy định về độ tuổi tham gia bảo vệ dân phố

Theo quy định của pháp luật, nhiệm vụ của Bảo vệ dân phố là: Bắt, tước hung khí và áp giải người phạm tội quả tang, người đang bị truy nã, trốn thi hành án phạt tù đến trụ sở công an phường.
" />