Đi máy bay – hãng hàng không nắm đằng cán ?

Tôi là một khách hàng thân thiết của Hãng Hàng không Pacific. Tình cảm của tôi với hãng có lẽ sẽ luôn tốt đẹp nếu không có một chuyện đáng buồn do hãng gây ra với tôi vừa qua.

Ngày 16-2-2007 tôi có đăng ký vé khứ hồi từ TPHCM đi Hà Nội lúc 11 giờ 50 ngày 21-4 và HN - TPHCM lúc 18 giờ 30 ngày 24-4, mã số vé JC9EVX với tổng số tiền là 1.143.500 đồng. Sau đó vì lý do thay đổi công việc tôi buộc phải đổi thời gian về thành phố 13 giờ 10 ngày 24-4. Theo yêu cầu của hãng tôi phải trả phí đổi vé là 432.500 đồng, nghĩ đây là lỗi của mình nên tôi vui vẻ chấp nhận.

Thế nhưng, sau đó Hãng Pacific đã tự ý chuyển đổi vé của tôi với lý do “Lịch mùa hè” gì đó thành TPHCM - HN khởi hành lúc 11 giờ 50 ngày 21-4 và HN - TPHCM khởi hành lúc 13 giờ 45. Khoảng thời gian này không phù hợp với công việc của tôi nên tôi có gọi điện cho Pacific xin được đổi như cũ để thuận lợi cho công việc nhưng người đại diện hãng xưng tên là Dũng trả lời là khách hàng phải đổi ra giờ khác hoặc chấp nhận thời gian do hãng sắp xếp.

Tôi đã phải tốn gần 500 ngàn đồng để đổi vé trong khi đó hãng hàng không lại tùy ý thay đổi giờ bay của khách theo ý mình! Theo các nhân viên của hãng trả lời tôi thì đó là thông lệ của các hãng hàng không. Như vậy, cứ thông lệ là khách hàng phải chịu thiệt sao. Thật sự tôi rất mong muốn Hãng Pacific có một câu trả lời có tình có lý hơn là những “quy định”, “thông lệ”. 

BẢO QUỐC

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.