Đi máy bay – hãng hàng không nắm đằng cán ?

Tôi là một khách hàng thân thiết của Hãng Hàng không Pacific. Tình cảm của tôi với hãng có lẽ sẽ luôn tốt đẹp nếu không có một chuyện đáng buồn do hãng gây ra với tôi vừa qua.

Ngày 16-2-2007 tôi có đăng ký vé khứ hồi từ TPHCM đi Hà Nội lúc 11 giờ 50 ngày 21-4 và HN - TPHCM lúc 18 giờ 30 ngày 24-4, mã số vé JC9EVX với tổng số tiền là 1.143.500 đồng. Sau đó vì lý do thay đổi công việc tôi buộc phải đổi thời gian về thành phố 13 giờ 10 ngày 24-4. Theo yêu cầu của hãng tôi phải trả phí đổi vé là 432.500 đồng, nghĩ đây là lỗi của mình nên tôi vui vẻ chấp nhận.

Thế nhưng, sau đó Hãng Pacific đã tự ý chuyển đổi vé của tôi với lý do “Lịch mùa hè” gì đó thành TPHCM - HN khởi hành lúc 11 giờ 50 ngày 21-4 và HN - TPHCM khởi hành lúc 13 giờ 45. Khoảng thời gian này không phù hợp với công việc của tôi nên tôi có gọi điện cho Pacific xin được đổi như cũ để thuận lợi cho công việc nhưng người đại diện hãng xưng tên là Dũng trả lời là khách hàng phải đổi ra giờ khác hoặc chấp nhận thời gian do hãng sắp xếp.

Tôi đã phải tốn gần 500 ngàn đồng để đổi vé trong khi đó hãng hàng không lại tùy ý thay đổi giờ bay của khách theo ý mình! Theo các nhân viên của hãng trả lời tôi thì đó là thông lệ của các hãng hàng không. Như vậy, cứ thông lệ là khách hàng phải chịu thiệt sao. Thật sự tôi rất mong muốn Hãng Pacific có một câu trả lời có tình có lý hơn là những “quy định”, “thông lệ”. 

BẢO QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lạm quyền cấm quay phim, chụp hình

Lạm quyền cấm quay phim, chụp hình

Quyết định 160/2004 của Thủ tướng Chính phủ đã quy định cụ thể những khu vực, địa điểm cấm quay phim, chụp hình. Thế nhưng, nhiều cá nhân, đơn vị ngang nhiên tự cắm biển cấm quay phim, chụp hình, gây cản trở quyền tiếp cận, gây khó khăn cho người dân.

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.